กระหึ่มวงการ! ลูกยางสาวไทย อัด จีน 3-1 เซต ทะลุลุ้นแชมป์เอเชียฟัด ญี่ปุ่น

กระหึ่มวงการ! ลูกยางสาวไทย อัด จีน 3-1 เซต ทะลุลุ้นแชมป์เอเชียฟัด ญี่ปุ่น

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง SMM ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 รอบรองชนะเลิศ คู่ที่สอง ณ สนามจัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทีมชาติไทย รองแชมป์กลุ่มอี พบ ทีมชาติจีน แชมป์กลุ่มเอฟ ดีกรีแชมป์รายการนี้ 13 สมัย

เซตแรก รูปเกมสนุกสูสีตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งสองทีมผลัดกันทำคะแนน ก่อนสุดท้ายจะเป็นสาวแดนมังกรเฉือนชนะไปได้ 25-23 คะแนน

เซตสอง สาวไทยเครื่องร้อน ทำแต้มนำห่าง 16-9 ก่อนจะมาผ่อนช่วงท้ายจนโดนสาวจีนไล่กดดัน แต่ยังดีที่ใช้ความเด็ดขาดปิดเซตไปได้ที่ 25-22 คะแนน ทำให้สถานการณ์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 เซต

เซตสาม กลายเป็นสุดยอดเซต เมื่อทั้งสองทีมต่างเล่นกันได้คู่คี่ จนต้องดิวซ์กันมาราธอน สุดท้ายเป็นสาวไทยสวมหัวใจสิงห์ ชนะไปได้ 34-32 คะแนน ขึ้นนำก่อน 2-1 เซต

เซตสี่ เป็นอีกเซตที่สนุก แต่โมเมนตั้มเกมยังเป็นใจให้ทีมสาวไทยที่คงเส้นคงวากว่า บดเอาชนะไปได้อีก 25-23 ทำให้ทีมชาติไทยชนะทีมชาติจีนไปได้ 3-1 เซต

ทีมลูกยางสาวไทยผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศลุ้นแชมป์เอเชียสมัยที่ 3 ได้สำเร็จ โดยจะพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ 4 สมัย ในวันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.) เวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และช่อง SMM TV

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!