′มาดามแป้ง′ โด๊ปน่องนิ่มไทยประเดิมสนามเอเชี่ยนเกมส์ ยิง ′โสมขาว′ ให้ลูกละ1ล้านบาท

′มาดามแป้ง′ โด๊ปน่องนิ่มไทยประเดิมสนามเอเชี่ยนเกมส์ ยิง ′โสมขาว′ ให้ลูกละ1ล้านบาท
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวของทีมนักฟุตบอลหญิงไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยไทยอยู่ในกลุ่มเอ มีโปรแกรมประเดิมสนามพบกับ "เจ้าภาพ" เกาหลีใต้ ในวันที่ 14 กันยายนนี้ ตามเวลาไทย 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 ซึ่งนับเป็นนักกีฬาไทยชุดแรกที่ลงแข่งขันในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้

"มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย กล่าวว่า ยอมรับว่ากังวลและลุ้นมากเหมือนกัน เพราะนักเตะสาวไทยบางคนยังมีอาการบาดเจ็บ อาจไม่ได้ลงสนามในนัดนี้ แต่เชื่อมั่นว่าด้วยความพร้อมของนักเตะคนอื่นๆ และการมุ่งมั่นทำงานอย่างหนักของทีมงานผู้ฝึกสอน "อาจารย์หรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานฝ่ายเทคนิคของทีม และ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนที่จะวางแผนรับมือคู่ต่อสู้มาอย่างดี และน่าจะเห็นฟอร์มการเล่นสาวไทยดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน โดยทีมงานสต๊าฟโค้ชได้เตรียมแผนรับ และรุกไว้อย่างรอบคอบ แต่คงต้องเลี่ยงการปะทะ เนื่องจากรูปร่างต่างกันพอสมควร

มาดามแป้ง กล่าวต่อว่า ไทยยังเป็นรองเจ้าภาพพอสมควร ซึ่งแข้งโสมขาวอาจได้เปรียบเรื่องสนามแข่งขัน และกำลังใจจากกองเชียร์ รวมถึงประสบการณ์ต่างๆ แม้ไทยจะเจอกับทีมระดับโลกอย่างเกาหลีใต้ แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ขอแค่มุ่งมั่น และเล่นให้เหมือนกับที่ซ้อมและวางแผนมา โดยทุกคนพร้อมเต็มที่ทั้งร่างกายและจิตใจ และพร้อมจะลงสนามแล้ว ทั้งนี้เพื่อขวัญกำลังใจให้กับนักเตะสาวไทยได้มีความพยายามมากขึ้น หากน้องๆ ยิงประตูเกาหลีใต้ได้ ตัวเองยินดีมอบกำลังใจให้เงินพิเศษลูกละ 1 ล้านบาท และฝากพี่น้องชาวไทยช่วยส่งแรงเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รวมถึงตนก็จะเดินทางไปเชียร์ติดขอบสนามด้วยแน่นอน