ฟาน กัล ชี้จัดชุดสุดยอดแข้งง่ายนิดเดียว

ฟาน กัล ชี้จัดชุดสุดยอดแข้งง่ายนิดเดียว
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ง่ายนิดเดียว! ''แอลวีจี'' ชี้ จัดชุดสุดยอดแข้ง ''ปิศาจแดง'' ง่ายนิดเดียวด้วยประสบการณ์ 25 ปี แต่วอนสาวกอย่าคาดหวังสูง เพราะเป้าหมายแฟนและโค้ชอาจแตกต่างกัน

หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มั่นใจว่าจะสามารถบริหารขุมกำลังในมือได้อย่างง่ายดาย ในฐานะที่มีประสบการณ์กับงานโค้ชมานาน 25 ปี แต่เนื่องจากมีแข้งหน้าใหม่ถึง 6 คน ดังนั้นจึงขอให้แฟนๆ คาดหวังให้น้อยลงกับเกมที่จะเปิดบ้านรับมือ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ทีมบ๊วย วันที่ 14 ก.ย. นี้ เนื่องจากเป้าหมายของตนเอง และทุกๆ คนคงแตกต่างกันไป

กุนซือชาวดัตช์กล่าวก่อนเกมที่ทุกคนมุ่งหวังว่าจะเห็น 3 คะแนนแรกในฤดูกาลนี้ว่า "สำหรับโค้ช มันง่ายมากที่จะตัดสินใจเลือกใคร เพราะผมเห็นและสังเกตการณ์อยู่ตลอด ผมเป็นโค้ช และไม่กังวลใจเลย เพราะผมทำงานมานาน 25 ปี ทุกคนอยากได้นักเตะที่ดีที่สุดในตำแหน่งที่ต้องการ ในตลาดซื้อขายรอบนี้เราก็ทำได้ดี แม้จะไม่ได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก"

"มีนักเตะมาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากมาย ตอนนี้เราต้องทำผลงานและเริ่มฤดูกาลอย่างจริงจังสักที แต่มันก็ยังมีคำถามอยู่ 2 คำถาม แฟนๆ คาดหวังอะไร แล้วผมคาดหวังอะไร แน่นอนแฟนๆ ต้องการการเริ่มต้นใหม่จากนักเตะและชัยชนะ ส่วนผมในฐานะโค้ช เรามี 14 ผู้เล่นเดิมกับ 6 ผู้เล่นใหม่ คน 20 คนต้องสานความสัมพันธ์กัน ผมก็ต้องทำตามลำดับขั้นตอน" ฟาน กัล อธิบาย

นอกจากนี้ การมีนักเตะบาดเจ็บหลายรายทำให้ "แอลวีจี" ยอมรับว่า สาวกอาจไม่ได้สมหวังตามต้องการโดยกล่าวว่า "ผมประเมินทุกอย่างเสมอ ไม่ใช่แค่นักเตะ แต่ตัวเองและทีมงานด้วย ตอนนี้เรามีตัวเจ็บหลายคน เราก็ต้องเตรียมตัวกันใหม่ ผมเปลี่ยนโปรแกรมหลังเกม เปลี่ยนตาราง แต่ไม่รู้นะว่ามันจะได้ผลหรือเปล่า"