เก็บรวดสามเซต! "นักตบสาวไทย" อัด อิหร่าน ศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย

เก็บรวดสามเซต! "นักตบสาวไทย" อัด อิหร่าน ศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 รอบสอง กลุ่มอี ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติอิหร่าน

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของไทย ส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, มลิกา กันทอง และ ยุพา สนิทกลาง เป็นตัวรับอิสระ

  • เซตแรก นักตบสาวไทย ที่เหนือกว่า อิหร่าน ในเรื่องของประสบการณ์เป็นฝ่ายทำแต้มออกนำ 6-3 ก่อนรักษาระยะห่างหนีไปเป็น 16-13 และปิดเกมเอาชนะไปได้ที่ 25-16

  • เซตสอง สาวอิหร่าน ออกมาทำได้ดีเป็นฝ่ายออกนำ 6-3 จน "โค้ชด่วน" ต้องขอเวลานอกเพื่อแก้เกมแล้วก็สามารถพลิกกลับมาแซงนำ 10-7 ก่อนรักษาสกอร์จนเอาชนะไปได้อีก 25-21

  • เซตสาม สาวไทย เล่นด้วยความมั่นใจทำแต้มออกนำ 8-4 ก่อนเปิดเกมรุกเข้าใส่ต่อเนื่องเอาชนะไปได้อีก 25-13 คว้าชัยไปได้ 3 เซตรวด


สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และช่อง SMM TV

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!