วอลเลย์ไทย ล้างตา ทุบไต้หวัน 3-0 คว้าที่ 5 เอวีซี คัพ

วอลเลย์ไทย ล้างตา ทุบไต้หวัน 3-0 คว้าที่ 5 เอวีซี คัพ

วอลเลย์ไทย ล้างตา ทุบไต้หวัน 3-0 คว้าที่ 5 เอวีซี คัพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สามารถล้างตา เอาชนะ ไต้หวัน 3-0 ได้สำเร็จ หลังเคยพ่ายมาในรอบแรก จบอันดับที่ 5 วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2014 ที่ประเทศจีน เมื่อ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา


การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอวีซี คัพ 2014 ที่สนามยูนิเวอร์ซิเอ เซ็นเตอร์ สเตเดี้ยม วันที่ 12 กันยายน 2557 เป็นการแข่งขันในรอบชิงอันดับ 5 ระหว่าง ทีมชาติไทย ลงสนาม พบกับ ไต้หวัน โดยผลงานในรอบจัดอันดับ 5-8 ไทย เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต ส่วน ไต้หวัน ชนะ อิหร่าน 3-1 เซต และผลงานในนัดแรกที่ทั้ง 2 ทีมเคยเจอกันมา ไต้หวัน ชนะ ไทย 3-2 เซต

รายชื่อผู้เล่นของไทยในเกมนี้ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมไทย มีปัญหาเรื่องผู้เล่นบาดเจ็บเพียงแค่คนเดียว คือ ชัชชุอร โมกศรี ที่เจ็บนิ้วโป้งขวา ไม่สามารถลงสนามได้ ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆ ไม่มีปัญหา นำทีมมาโดย พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม), หัตถยา บำรุงสุข, วณิชยา หล่วงทองหลาง, จรัสพร บรรดาศักดิ์, กัตติกา แก้วพิน, อัจฉราพร คงยศ และ วรรณา บัวแก้ว เป็นตัวรับอิสระ

เกมการแข่งขันในเซตแรก เป็นทีมชาติไทยที่ทำผลงานได้ดี แม้จะโดน ไต้หวัน ทำคะแนนออกนำในช่วงต้นเกม แต่ทีมไทย ที่มีทั้งการตบของ กัตติกา, อัจฉราพร และ วณิชยา เป็นตัวทำคะแนนหลัก ให้ทีมไทยเป็นฝ่ายเอาชนะเซตแรก 25-17 ทีมชาติไทย นำ 1-0 เซต

สินีนาฎ โพธิ์เจริญ

เซตที่สอง เริ่มต้มมาเหมือนจะเล่นได้ง่าย ทีมชาติไทยทำคะแนนออกนำตั้งแต่ต้น แต่เข้าสู่ในช่วงกลางเซต เกมของทีมไทย กลับช็อตไปดื้อๆ โดน ไต้หวัน ทำคะแนนนำ 17-15 ทำให้ "โค้ชอ๊อต" ต้องขอเวลานอก เพื่อแก้เกม ก่อนที่จะกลับมาทำแต้มนำอีกครั้ง 20-17 และสามารถปิดเซตที่สองไปได้ด้วยคะแนน 25-21 ไทย นำ 2-0 เซต

โสรยา พรมหล้า

เซตที่สาม เกมของไทยเริ่มขาดมากขึ้น หลังจากที่ได้เซตที่สองมา และในเกมนี้ ทีมชาติไทย ที่ผลงานเล่นกันได้อย่างเข้าฝัก เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 25-17 ไทยชนะ 3-0 เซต

วณิชยา หล่วงทองหลาง

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ ไต้หวัน 3-0 เซต 25-17, 25-21, 25-17 ไทย ล้างแค้นได้สำเร็จ และจบการแข่งขันในรายการนี้ด้วยอันดับที่ 5 หลังจากที่ครั้งก่อน คว้าแชมป์มาครอง ส่วน ไต้หวัน ได้อันดับที่ 6

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook