เมืองโรซาริโอเฮี้ยบ!สั่งห้ามตั้งชื่อลูกว่าเมสซี่

เมืองโรซาริโอเฮี้ยบ!สั่งห้ามตั้งชื่อลูกว่าเมสซี่
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

โรซาริโอ เมืองบ้านเกิดของแข้งซูเปอร์สตาร์ทัพ "เจ้าบุญทุ่ม" งัดไม้แข็ง สั่งห้ามผู้ปกครองตั้งชื่อลูกว่า "เมสซี่" อ้างเพื่อป้องกันความสับสนที่อาจเกิดขึ้น

"มาร์ก้า" สื่อดังของประเทศสเปน รายงานข่าวว่า เมืองโรซาริโอ ประเทศอาร์เจนติน่า เมืองบ้านเกิดของ ลิโอเนล เมสซี่ แข้งซูเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลกเลือด "ฟ้า-ขาว" ของ บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ ลา ลีกา สเปน ได้มีการออกกฎหมายฉบับใหม่ สั่งห้ามพ่อ-แม่ หรือ ผู้ปกครอง ตั้งชื่อลูกว่า เมสซี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงอ้างสาเหตุว่า เพื่อป้องกันความสับสนที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

โดยรายงานจากสื่อดังกล่าว ได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับ กอนซาโล่ คาร์ริลโล่ ผู้อำนวยการด้านกฎหมายของจังหวัด ซานตา เฟ่ ให้เหตุผลถึงการตั้งกฎนี้ขึ้นมา เนื่องจากคำว่า เมสซี่ เป็นนามสกุลของยอดนักเตะชื่อก้องโลก ซึ่งหากมีคนนำคำดังกล่าวมาใช้ตั้งชื่อลูกตัวเองเป็นจำนวนมาก ก็อาจจะทำให้เกิดความสับสนในอนาคตได้

สำหรับกฎข้อห้ามดังกล่าว ถูกตั้งขึ้นทันทีหลังจากที่ เฮคเตอร์ บาเรล่า ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ตั้งชื่อลูกชายว่า "เมสซี่ ดาเนี่ยล บาเลร่า" จากผู้อำนวยการเขต "ริโอ เนโกร" ไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!