ว่อนโลกออนไลน์หวั่นวอลเลย์สาวไทยโดนFIVBแบนไม่ส่งชุดใหญ่ลุยชิงแชมป์โลก2014

ว่อนโลกออนไลน์หวั่นวอลเลย์สาวไทยโดนFIVBแบนไม่ส่งชุดใหญ่ลุยชิงแชมป์โลก2014
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์มีการโพสต์ข้อความแสดงความเป็นห่วงว่าทีมวอลเลย์บอลสาวไทยอาจโดนสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติหรือเอฟไอวีบีลงโทษด้วยการห้ามเล่นวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกครั้งต่อไป

หลังจากสมาคมวอลเลย์บอลไม่ได้ส่งทีมที่ดีที่สุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก2014 รอบสุดท้าย ที่อิตาลี แต่ส่งทีมที่ดีที่สุดไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ เหมือนในอดีตที่รัสเซียเคยโดนลงโทษห้ามเล่นวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2005 มาแล้ว

ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและกรรมการบริหาร FIVB กล่าวว่า สมาคมวอลเลย์บอลไม่มีทางเลือก หากส่งทีมบีไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2014 คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยจะรับได้หรือไม่เพราะเอเชี่ยนเกมส์ก็สำคัญสำหรับคนไทยเช่นกัน

หากจะถูกลงโทษจากFIVB ก็คงเป็นค่าปรับ มากกว่าตัดโควต้าหรือห้ามลงแข่งขัน สาเหตุที่เราส่งทีมบีไปเล่น AVC Cup เพราะระเบียบชิงแชมป์โลกระบุให้เอานักกีฬาที่ร่วมการแข่งขันรายการที่สำคัญที่สุดของทวีปไปร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกได้มันเป็นทางสองแพร่งที่เราต้องเลือกเดิน จะผิดหรือถูกก็ต้องทำทางใดทางหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางด้านนายสมพร ใช้บางยางนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยได้ส่งเมล์ไปยังร.ท.ชาญฤทธิ์ว่าขอบคุณครับอาจารย์ เราก็รับฟังความเห็นเขา แต่เราก็มีเหตุผลของเรา ถ้าตัดสินใจผิดพวกเราก็พร้อมรับผิดชอบครับ

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก2014 รอบสุดท้ายที่อิตาลีและวอลเลย์บอลในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์2014 ที่เกาหลีใต้โปรแกรมการแข่งขันทับซ้อนกัน ทำให้สมาคมวอลเลย์บอลต้องพิจารณาอย่างดีที่สุดในการเลือกส่งทีมที่ดีที่สุดเข้าร่วมการแข่งขันรายการใด โดยศึกชิงแชมป์โลก 2014 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 23 กันยายน-12 ตุลาคมและวอลเลย์บอลในเอเชี่ยนเกมส์ 2014 กำหนดระหว่างวันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคม

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!