ยอมไม่ได้! "ยี"เตรียมฟ้อง"ปลดแอกบอลไทย" ฐานหมิ่นประมาท

ยอมไม่ได้! "ยี"เตรียมฟ้อง"ปลดแอกบอลไทย" ฐานหมิ่นประมาท
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"บังยี"  เตรียมฟ้อง "กลุ่มปลดแอกบอลไทย" ฐานหมิ่นประมาท ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมเพิ่มข้อหาหากกลุ่มดังกล่าวปลอมแปลงเอกสาร

ยังวุ่นวายไม่เลิกกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ล่าสุด "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ  มอบหมายให้ทนายความดำเนินเรื่องฟ้องร้องกลุ่ม "ปลดแอกบอลไทย" ในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งเตรียมเพิ่มข้อหาหากพบว่ากลุ่มดังกล่าวมีการปลอมแปลงเอกสาร

ซึ่งก่อนหน้านี้ กลุ่ม"ปลดแอกบอลไทย" นำโดย นายมงคล สันติกุล หรือ "หมู ท่าเรือ" แกนนำกลุ่ม พร้อมคณะฯ ได้รวบรวมรายชื่อแฟนบอลประมาณหมื่นกว่า พร้อมหนังสือร้องเรียนถึง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ให้ถอดถอน นายวรวีร์ ออกจากตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ

เนื่องจากการบริหารงานของ นายวรวีร์ เกิดความผิดพลาด ตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบัน ทำให้ผลงานทีมฟุตบอลทีมชาติไทยตกต่ำ รวมถึงผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ผิดพลาดหลายครั้ง แต่ไม่มีบทลงโทษใดๆ และบทลงโทษ ทั้งโทษแบนและปรับของบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด  ก็ไม่เป็นธรรม ไม่มีมาตรฐาน รวมทั้งปิดหูปิดตาประชาชน ไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับสมาคมฯ

ทั้งนี้ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ เตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 กันยายน นี้ ที่ โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน เวลา 13.00 น.