"เนวิลล์" ยัน "แข้งรายนี้" เก่งสุดใน แมนฯ ยูไนเต็ด แต่จะถึงแชมป์มั้ยต้องลุ้น

"เนวิลล์" ยัน "แข้งรายนี้" เก่งสุดใน แมนฯ ยูไนเต็ด แต่จะถึงแชมป์มั้ยต้องลุ้น
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

แกรี่ เนวิลล์ ตำนานแบ็คขวา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษเชื่อว่า ปอล ป็อกบา คือผู้เล่นที่เก่งสุดในทัพปีศาจแดง ณ เวลานี้ แต่จะดีพอช่วยทีมรักคว้าแชมป์ได้หรือไม่นั้นก็ยังสงสัยอยู่เหมือนกัน

"จังหวะที่ ป็อกบา วางยาวให้ แรชฟอร์ด หลุดเข้าไปยิงใส่ เชลซี เมื่อวันอาทิตย์เป็นอะไรที่สุดติ่งกระดิ่งแมวมาก และเขาจะทำได้ดีกว่านี้อีกเรื่อย ๆ ด้วย" เนวิลล์ผู้พี่ กล่าว

"แต่อย่างที่ผมเคยพูดไปเมื่อซีซั่นก่อนว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีแต่นักเตะที่ผีเข้าผีออก รักษาฟอร์มการเล่นให้แจ่มต่อเนื่องไม่เคยได้ ซึ่ง ป็อกบา เองก็เป็นหนึ่งในนั้น"

manmnaza2
"แน่นอนว่า บางคนก็สมควรถูกขายออกไปหากไม่พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น แต่ไม่ใช่ในกรณีของ ป็อกบา เพราะเขาคือนักเตะที่เก่งสุดของเรา ณ เวลานี้"

"ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา มีเรื่องราวด้านลบเกิดขึ้นกับ ป็อกบา ตลอดแบบไม่เคยเว้นว่างจากหน้าสื่อเลยแม้สักวันเดียว และมันจะเป็นเช่นนั้นต่อไป ฉะนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือ ก้มหน้าก้มตาโฟกัสกับการเล่นฟุตบอลอย่างเดียวพอ"

"ผมเข้าใจดีว่า ป็อกบา ต้องการเล่นฟุตบอลในทีมที่เป็นแชมป์ แต่คำถามคือ เขาจะสามารถทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่คว้าแชมป์ได้หรือเปล่า ? อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน"