"ดร.วัชรี" ยัน "เขาใหญ่รันนิ่งอินเดอะเรน" เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้กับผืนโลก

"ดร.วัชรี" ยัน "เขาใหญ่รันนิ่งอินเดอะเรน" เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้กับผืนโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ เปิดเผยว่า  “รายการวิ่ง เขาใหญ่รันนิ่งอินเดอะเรน (Khaoyai Running in The Rain) ล่าสุดเปิดรับสมัครแล้ว ที่ www.runlah.com  081-818-6155  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-949-1614  fb : สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ Khaoyai Tourism Association

โดยกำหนดการจัดการแข่งขัน วันที่  15 กันยายน 2562   การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. ระยะ 12  กิโลเมตร 2. ระยะ  5 กิโลเมตร (Fun Run) ไม่จำกัดอายุ และไม่แบ่งกลุ่มอายุ

โดยใช้เส้นทาง บริเวณรอบเขาใหญ่ เส้นทางหลวงชนบท แนวกันไฟเขาใหญ่-เหวปลากั้ง และชุมชนบริเวณใกล้เคียงเส้นทางวิ่ง a1
รางวัลเป็นเหรียญที่ระลึกของแต่ละระยะ ที่เข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนด เสื้อกีฬา ของที่ระลึก สำหรับระยะ 12 กิโลเมตรที่เข้าจุด Finish ภายในเวลาที่กำหนด  จำนวน 100 ลำดับแรก แบ่งเป็นชาย 50 ท่าน / หญิง 50 ท่าน

ค่าสมัคร ระยะ 12 กิโลเมตร  ราคา 600 บาท ระยะ 5 กิโลเมตร (Fun Run) ราคา 500 บาท สมัครแบบการกุศล ค่าสมัคร 1,500  บาท ทั้ง 2 ระยะ  กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมสูงสุดทุกประเภท รวมกันไม่เกิน 2,000 คน

นายกฯหญิงเหล็กกล่าวอีกว่า วัตถุประสงค์ของงานครั้งนี้  จะมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น–เขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือ และอุปกรณ์ในการรักษาสัตว์ที่บาดเจ็บ เจ็บป่วย รวมถึงงานวิจัยต่าง ๆ เกี่ยวกับการพิสูจน์ซากสัตว์ที่เสียชีวิตเพื่อเป็นแนวทางในการดูแลสัตว์ป่าต่อไป และมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับโครงการปลูกป่าทดแทนในพื้นที่โดยรอบ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้กับผืนโลก
a2

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!