ฟอร์มโดนใจ! เรดบูลล์ เรซซิ่ง ดึงตัว "อัลบอน" นักขับสัญชาติไทยร่วมทีม

ฟอร์มโดนใจ! เรดบูลล์ เรซซิ่ง ดึงตัว "อัลบอน" นักขับสัญชาติไทยร่วมทีม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นข่าวใหญ่ในแวดวงมอเตอร์สปอร์ต เมื่อล่าสุด เรด บูลล์ เรซซิ่ง ยักษ์ใหญ่แห่งการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะดึงตัว อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน นักขับเชื้อสายไทย-อังกฤษ ขึ้นมาขับให้กับทีมใหญ่ในช่วงครึ่งฤดูกาลที่เหลืออยู่

นักขับวัย 23 ปี จะเลื่อนชั้นจากทีม โตโร่ รอสโซ่ ขึ้นมาเป็นนักแข่งร่วมกับ แม็กซ์ เวอร์สเตปเป่น ในนามของทีมเรด บูลล์ เรซซิ่ง ในการแข่งขัน 9 สนามที่เหลือในฤดูกาลนี้ โดยจะเริ่มต้นกับทีมใหม่ที่สนามเบลเยียม กรังด์ปรีซ์ ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้  

ขณะที่ ปิแอร์ กาสลี่ย์ นักขับชาวฝรั่งเศส จะถูกลดชั้นลงไปขับให้ทีม โตโร่ รอสโซ่ แทนที่ อเล็กซ์ อัลบอน หลังผลงานไม่ค่อยดีนักเก็บไปได้ 63 คะแนน ห่างกับ แม็กซ์ เพื่อนร่วมทีม ที่ทำไปได้ถึง 181 คะแนน

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน เริ่มต้นแข่งขันในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการผ่านการลงแข่งขันในระดับฟอร์มูล่า 3 ก่อนที่พัฒนาขึ้นมาแข่งในระดับที่สูงกว่าอย่างฟอร์มูล่า 2 ซึ่งปี 2018 ที่เพิ่งจบไป เจ้าตัวสามารถจบในอันดับ 3 ประเภทบุคคลจากการแข่งขันรถฟอร์มูล่า 2 แชมเปี้ยนชิพ

ก่อนฤดูกาล 2019 ได้รับโอกาสก้าวขึ้นแข่งขันในระดับฟอร์มูล่า วัน กับ โตโร่ รอสโซ่ โดยผลงานใน 12 สนามที่ผ่านมา แม้จะเก็บไปได้เพียง 16 คะแนน แต่ถือว่าโชว์ฟอร์มได้น่าพอใจทำให้ เรด บูลล์ เรซซิ่ง ดึงตัวขึ้นไปขับให้กับทีมใหญ่ในช่วงที่เหลือของซีซั่นนี้

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!