′บิ๊กต้อม′ หยอกแข้งไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ถ้าตกรอบเร็วต้องนั่งเรือกลับบ้าน!

′บิ๊กต้อม′ หยอกแข้งไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ถ้าตกรอบเร็วต้องนั่งเรือกลับบ้าน!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 หรือ "อินชอนเกมส์" ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย. - 4 ต.ค.57 กล่าวถึงความพร้อมล่าสุดของทัพนักกีฬาไทยว่า จากการประชุมร่วมกับ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), สมาคมกีฬา และผู้จัดการทีมกีฬาต่างๆ ทราบว่าขณะนี้นักกีฬาของไทยสมบูรณ์เต็มที่พร้อมลงชิงชัยเหรียญเอเชี่ยนเกมส์ โดยครั้งนี้จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เดินทางไปทั้งสิ้น 770 คน กำหนดการแต่ละชนิดกีฬาจะเดินทางไปก่อนการแข่งขัน 3 วัน และเดินทางกลับหลังจากแข่งเสร็จแล้ว 2 วัน ทั้งนี้เนื่องจากกีฬาที่จะลงชิงชัยทั้งสิ้น 33 ชนิดกีฬา ดังนั้นบ้านพักนักกีฬาจึงต้องสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกัน เพื่อความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวถามถึงความหวังของทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย นายธนา กล่าวว่า "เป้าหมายของฟุตบอลชายคือผ่านเข้าไปเล่นรอบ 4 ทีมสุดท้าย" พร้อมกับกล่าวแบบติดตลกด้วยว่า "จองตั๋วให้กลับหลังจากจบการแข่งขัน หากตกรอบก่อน ผมบอกผู้จัดการทีม (เกษม จริยวัฒน์วงศ์) ไปแล้วว่าคงต้องนั่งเรือกลับบ้านนะ"

นายธนา เผยอีกว่า สำนักพระราชวัง ประสานถึงคณะกรรมการโอลิมปิคฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงโปรดให้คณะนักกีฬาไทยเข้าเฝ้าที่ ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เพื่อพระราชทานโอวาสแก่นักกีฬาไทย ซึ่งถือเป็นพระมากรุณาธิคุณ ถือเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจอย่างยิ่ง

อนึ่ง การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2014 ทีมชาติไทยถูกจับให้อยู่ใน สายอี ร่วมกับ มัลดีฟส์ ,ติมอร์ เลสเต้ และอินโดนีเซีย โดยจะคัดเอา 2 อันดับแรกของกลุ่มเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป