เจ็ทโด้รับทัพฝอยทองขาดคุณภาพ

เจ็ทโด้รับทัพฝอยทองขาดคุณภาพ
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เก่งอยู่คนเดียว! "ซีอาร์7" ชี้ ประชากรในประเทศน้อย ทำให้ทัพ "ฝอยทอง" ขาดนักเตะคุณภาพเยี่ยม เป็นเหตุให้ชาติของตนไม่เคยได้แชมป์อะไรเลย แต่เชื่อสักวันนึงจะทำสำเร็จ

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ศูนย์หน้ากึ่งปีกชาวโปรตุกีสของ เรอัล มาดริด ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน ออกมายอมรับว่า เหตุผลที่ทีมชาติโปรตุเกส ไม่เคยประสบความสำเร็จในรายการใหญ่ๆ เลยก็เป็นเพราะ ทัพ "ฝอยทอง" ขาดผู้เล่นที่มีคุณภาพในทีม พร้อมชี้เหตุผลก็คือประเทศโปรตุเกส มีประชากรน้อยนิดหากเทียบกับชาติอื่นๆ แต่ก็เชื่อมั่นว่า สักวันนึงบ้านเกิดของตน จะคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ
 
"มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ถ้าจะเปรียบเทียบระหว่างสโมสร เรอัล มาดริด กับทีมชาติโปรตุเกส มันต่างกันมาก ผมได้ฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติค่อนข้างน้อย เรามีประชากรเพียง 10 ล้านคนในประเทศโปรตุเกส ฉะนั้นมันเป็นเรื่องยากที่จะหาผู้เล่นระดับแนวหน้าเข้ามาติดทีม และนี่ก็คือเหตุผลสำคัญที่ว่า ทำไมโปรตุเกสถึงไม่เคยประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ในรายการสำคัญๆ ได้เลย แต่ผมก็ยังคงเชื่อมั่นในทีมชาติของผมนะ พวกเราต่างมีความมั่นใจว่า สักวันนึงเราจะก้าวสู่จุดนั้นได้ (คว้าแชมป์) บางทีอาจจะเป็นในศึกยูโร 2016 นี้เลยก็เป็นได้"
 
ทั้งนี้ ทัพ "ฝอยทอง" มีคิวจะลงเตะรอบคัดเลือกศึก ยูโร 2016 กับทีมชาติ อัลแบเนีย ในวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้