"เบอร์บาตอฟ" เชื่อ "มาร์กซิยาล" จะเป็นกองหน้าเก่งสุดตลอดกาลได้

"เบอร์บาตอฟ" เชื่อ "มาร์กซิยาล" จะเป็นกองหน้าเก่งสุดตลอดกาลได้
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าสายศิลป์ของ ​สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เชื่อสุดหัวใจว่า อองโตนี มาร์กซิยาล จะก้าวขึ้นเป็นสุดยอดกองหน้าระดับโลกที่ไม่มีใครเทียบได้ในอนาคต

"เวลาพูดถึง มาร์กซิยาล หลายคนอาจมองว่าลำเอียงหรือเปล่า ชมกันมากเกินไปหรือเปล่า ซึ่งผมก็ยอมรับตามตรงว่าใช่ แต่เชื่อเถอะว่าเขามีดีพอก้าวขึ้นเป็นสุดยอดสไตรเกอร์ของโลกได้แน่นอน" พี่เบิร์บ กล่าว

"คือเรื่องพวกนี้มันขึ้นอยู่กับทัศนคติของตัวนักเตะเองมากพอสมควร เพราะนอกจากฝีเท้าและพรสวรรค์จะสูงแล้ว จำเป็นต้องมีหัวจิตหัวใจของยอดนักสู้อยู่ในตัวด้วย"

"ปัญหาหลัก ๆ คือหลายปีที่ผ่านมาได้รับโอกาสลงเล่น 2-3 นัดแล้วก็โดนดร็อปไปนั่งสำรองติดกันอีก 2-3 วนไปมาแบบนี้อยู่เรื่อยจนหาจังหวะของตัวเองไม่เจอ"

"แต่ตลกร้ายกว่านั้นคือ แฟน ๆ ที่เห็นสถานการณ์แบบนี้อยู่เต็มสองตากลับเอาแต่เฝ้าถามเด็กมันว่า เฮ้ เมื่อไหร่นายจะรักษาฟอร์มของตัวเองให้ดีต่อเนื่องได้ซักที !?"

"แน่นอนว่าเส้นทางนี้มันยาก และทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับเจ้าตัวล้วน ๆ ว่าจะผ่านไปได้ไหม แต่เขาไม่ควรคิดเรื่องย้ายทีมตอนนี้เพราะนี่คือกองหน้าคนสำคัญสำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง"