ชาวเน็ตกังขา? ′พม่า′ ที่โดนแข้งไทยถล่มยับ 1-8 อาจเป็นแค่ชุด 19 ปี

ชาวเน็ตกังขา? ′พม่า′ ที่โดนแข้งไทยถล่มยับ 1-8 อาจเป็นแค่ชุด 19 ปี
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นักสืบพันทิปที่ใช้ชื่อว่า "เมาฟรีรักษ์เจ้าพระยา" ออกมาฉีกหน้า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อระบุว่า ทีมชาติพม่า ที่แพ้ ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ยับเยิน 1-8 ในเกมอุ่นเครื่อง ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ไม่ใช่ทีมชุดใหญ่อย่างที่ สมาคมฟุตบอลฯ เคยให้ข่าวออกมาก่อนหน้านี้

นักสืบพันทิปรายนี้ได้ตรวจสอบรายชื่อนักเตะของทีมชาติพม่าก่อนพบว่านักเตะแกนหลักของทีมชุดนี้เป็นนักเตะชุดอายุ ไม่เกิน 19 ปี ที่เพิ่งลงทำการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ "ยูธ อาเซียน ฮัสซานัล โบลเกีย โทรฟี่" ที่ประเทศบรูไน ระหว่างวันที่ 8-23 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งท้ายที่สุด ทีมชาติพม่า ชุดยู-19 ปี คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง อีกทั้งยังสามารถชนะทีมชาติไทย ชุดยู-19 ปี ได้ในรอบแรก 3-2 อีกด้วย ส่วน ทีมชาติไทย ชุดยู-19 ปี ตกรอบรองชนะเลิศ

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องช่วงโค้งสุดท้ายอีก 2 นัด คือ พบ ภูเก็ต เอฟซี ทีมจากยามาฮ่า ลีกวัน วันที่ 3 ก.ย. และพบ ทีมชาติกาตาร์ ชุดใหญ่ วันที่ 7 ก.ย. ที่สนามสุระกุล จังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ แฟนบอลส่วนใหญ่มีความกังวลและกำลังจับตามองว่า ทีมชาติกาตาร์ ที่จะลงอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย วันที่ 7 ก.ย. อาจไม่ใช่ทีมชุดใหญ่อย่างที่ สมาคมฟุตบอลฯ เคยออกมาให้ข่าว ขณะเดียวกัน สมาคมฟุตบอลฯ ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้แต่อย่างใด