"แฮ็กเกอร์ตี้" รับ "รถถัง" แกร่งจริงแต่ยังมั่นป้องแชมป์มวยไทยได้ ศึก ONE: DAWN OF HEROES

"แฮ็กเกอร์ตี้" รับ "รถถัง" แกร่งจริงแต่ยังมั่นป้องแชมป์มวยไทยได้ ศึก ONE: DAWN OF HEROES
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากโค่นตำนานมวยไทยอย่าง สามเอ ไก่ย่างห้าดาว กระชากเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต มาครองได้สำเร็จเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โจนาธาน "The General" แฮ็กเกอร์ตี้ หวังสร้างชื่ออีกครั้ง ด้วยการป้องกันแชมป์กับ รถถัง "The Iron Man" จิตรเมืองนนท์ ในศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่จะระเบิดความมันขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ณ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

รถถังมีสถิติยอดเยี่ยม 4-0 ใน ONE Championship ทำให้เขาได้รับโอกาสทองท้าชิงแชมป์ ด้านแฮ็กเกอร์ตี้เองก็เชื่อว่าการเอาชนะสามเอมาได้นั้น สร้างความมั่นใจให้เขามากขึ้นในการแข่งขันไฟต์นี้

"สิ่งสำคัญที่ทำให้ผมชนะก็คือความมั่นใจ ผมรู้ความสามารถของตัวเองว่าเป็นแชมป์ได้ ทำให้ไม่มีอะไรต้องกังวล" กำปั้นชาวอังกฤษกล่าว

"ตอนนี้ผมอยู่ในระดับสูงสุด ไม่ว่าใครก็ตามที่มายืนตรงหน้า ผมจะเอาชนะให้หมด นั่นคือแผนการของผม ผมรู้ว่ามีคนมากมายอยากโค่นบัลลังก์นี้ลง แต่เมื่อมีคนอยากได้
ก็ต้องมีคนที่ต้องการรักษามันไว้เช่นกัน ผมมั่นใจมากว่าเข็มขัดจะยังเป็นของผมต่อไป"

สำหรับทั้งสองกำปั้นต่างชกมวยไทยมาตลอดชีวิต รถถังนั้นมีทีเด็ดตรงที่สามารถออกอาวุธรัวเป็นชุดได้ดี มีความรวดเร็ว และชกดุเดือดเอนเตอร์เทนผู้ชม แฮ็กเกอร์ตี้ยอมรับว่าจะไม่ประมาท "The Iron Man" แน่ แถมยังเชื่อมั่นในเทคนิคและพลังของตัวเองว่าดีพอจะหยุดรถถังได้สำเร็จ

"ไร้คำถามใดๆเลย เขาคือรถถังสมชื่อ ในความคิดของผม เขาคือคู่ต่อกรที่สมบูรณ์แบบ" แฮ็กเกอร์ตี้กล่าว

"ผมศึกษาการชกเขามานานแล้ว และต้องการไฟต์นี้มาโดยตลอด ไม่ต้องสงสัยในความเก่งของเขา แต่ผมคิดว่าเขาไม่มีมิติการชกอะไรมาก ถ้าเทียบกับสามเอ สามเอยังเคลื่อนไหวให้ผมเดาทางยากกว่า แต่รถถังมีสไตล์เดียว คือเดินหน้าบุกแหลกเท่านั้น"

"เขาจะเข้ามาพร้อมหมัดชุดที่หนักหน่วงและเปิดหน้าแลก ถ้าเขาคิดว่าจะมาปักหลักกลางเวทีหรือต้อนผมเข้ามุมได้ บอกเลยว่าเขาได้เจอทีเด็ดจากผมคืนไปแน่" กำปั้นผู้ดีกล่าวเสริม

สำหรับรถถังไม่ได้มีดีแค่หมัด แต่ยังเคยโชว์ให้เห็นแล้วว่าลูกเตะเจาะยางของเขานั้นทรงพลังเพียงใด โดยเฉพาะในไฟต์ล่าสุดที่ชนะ ซก ที อย่างเหนือชั้น

"เขาใช้ลูกเตะตัดล่างเยอะมาก แถมทำได้ดีซะด้วย แต่ก็ได้ผลสำหรับคนที่ป้องกันไม่เป็นเท่านั้นแหละ"

"ถ้าคุณไม่ป้องกัน เขาก็จะได้ใจเตะแบบนั้นต่อไปเรื่อยๆ ถ้าผมรับมืออาวุธนี้ของเขาได้สัก 2-3 ครั้ง เขาก็ถอดใจไม่เอาด้วยแล้วแน่นอน" แฮ็กเกอร์ตี้ทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันไฟต์นี้จะใช้กติกามวยไทย 5 ยก ชกกันในรุ่นฟลายเวต (น้ำหนัก 61.2 กิโลกรัม) สวมนวมแบบศิลปะการต่อสู้ผสมผสาน 4 ออนซ์ จัดขึ้นภายใต้ชื่อศึก ONE: DAWN OF HEROES ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32