โอลิมปิก 2020

น่ารักอีกแล้ว! ล่าสุดของ "น้องยิ้ม" นางฟ้านักวิ่งผู้พิชิตโรคซึมเศร้า (ภาพ)

น่ารักอีกแล้ว! ล่าสุดของ "น้องยิ้ม" นางฟ้านักวิ่งผู้พิชิตโรคซึมเศร้า (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นอีกหนึ่งสาวนักวิ่งขวัญใจหนุ่มๆ ไปเรียบร้อย สำหรับ "น้องยิ้ม-วิชญ์วรา วีรทรัพย์กุล" รันเนอร์สุดน่ารักชาวเชียงใหม่ ที่บอกเลยว่าเธอไม่ได้วิ่งตามกระแส แต่ทำมาเป็นประจำเกือบ 5 ปีแล้ว

แถมผลงานของเธอจัดว่าไม่ธรรมดา ด้วยการผ่านการวิ่งมาราธอน (ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร) มาแล้วถึง 2 ครั้ง แถมยังเคยพิชิตการวิ่งเทรลระยะ 66 กิโลเมตร อีกด้วย

โดยสาเหตุที่เธอตัดสินใจเริ่มวิ่งเพราะ เธอเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทานยารักษามาเป็นปีๆ ไม่ดีขึ้นเลย แพทย์ที่รักษาจึงแนะนำให้เธอออกกำลังกาย เธอจึงตัดสินใจลงงานวิ่ง พอผ่านเข้าเส้นชัยได้สำเร็จ มันทำให้รู้สึกดีกับตัวเองมากภูมิใจมาก แบบที่ไม่เคยสัมผัสความรู้สึกนี้มานานตั้งแต่ป่วย ก็เลยเริ่มลงงานวิ่งเรื่อยๆ

พอหายจากโรคซึมเศร้าแล้วมุมมองการใช้ชีวิตและการมองโลกของเธอก็เปลี่ยนไปเลย เหมือนผ่านเรื่องแย่สุดๆ ในชีวิตมาแล้ว เรื่องอื่นๆ ทำให้ผ่านไปได้แบบสบายๆเลย ก่อนหันมาสนใจการวิ่งแบบจริงจัง พร้อมทั้งเป็นหนึ่งในสมาชิก YRC Angel Runner

สำหรับ "น้องยิ้ม" เธอจบการศึกษาจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่งานปัจจุบันของเธอเกี่ยวกับการเป็น ดีเทลยา ที่คอยดูแลเขตภาคเหนือทั้งหมด และเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งนักวิ่งนางฟ้า Aurora Team ของเชียงใหม่ด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้องยิ้ม