คอมเมนท์แฟนญี่ปุ่น! "นิชิโนะ" เปิดตัวคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

คอมเมนท์แฟนญี่ปุ่น! "นิชิโนะ" เปิดตัวคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ยังคงเป็นประเด็นที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจสำหรับ อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ที่แถลงข่าวเปิดตัวรับงานคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่  และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไปพร้อมกัน เราลองไปฟังความคิดเห็นของแฟนๆ เจ้าถิ่นกันหน่อยว่าเขามองอย่างไรกันบ้างกับเรื่องนี้

คอมเมนท์ที่ 1
ฉันค่อนข้างกังวลใจว่า สมาคมฟุตบอลไทย อาจอดทนรอความสำเร็จไม่ไหว เพราะในเอเชียนคัพ ที่ผ่านมา แพ้แค่เกมแรกสมาคมก็ตัดสินใจปลดโค้ชคนเก่า อย่างไรก็ตามฉันเอาใจช่วย ขอให้ นิชิโนะ ทำให้ดีที่สุด

คอมเมนท์ที่ 2
ชนาธิป เป็นผู้เล่นที่ดี และทีมชาติไทยจะแข็งแกร่งขึ้น
ฉันเคยเห็นนักกีฬาของไทยที่มีความสามารถทางกายภาพสูงไม่ว่าจะเป็น วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งมันทำให้ฉันกลัว
แต่ฉันหวังว่าจะมีนักเตะจากไทยมาเล่นในเจลีกมากขึ้น

คอมเมนท์ที่ 3
กลุ่มจี ของพวกเขาในการคัดบอลโลก มันคือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ชัดๆ

akirarara2
คอมเมนท์ที่ 4
ทีมชาติไทย ตอนนี้ดูเหมือนกำลังมีปัญหา ดังนั้น อากิระ นิชิโนะ อาจจะเป็นฮีโร่ที่สร้างทีมขึ้นมาใหม่ แต่ปัญหาคือผู้เล่นเหล่านั้นจะมีวินัยมากแค่ไหน

คอมเมนท์ที่ 5
มันเป็นงานที่ดี แต่จะดีกว่านี้ถ้ามีผู้เล่นอย่าง ชนาธิป เพิ่มขึ้นในทีม

คอมเมนท์ที่ 6
การที่เขาทำทีม รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยถือเป็นเรื่องดี เพราะผู้เล่นเหล่านั้นจะเชื่อฟังเขา

คอมเมนท์ที่ 7
อากิระ นิชิโนะ โค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทยในการลุยศึกคัดฟุตบอลโลก แต่ฉันสงสัยว่ามันช้าเกินไปไหมที่เพิ่งจะมาเปิดตัวทำงาน

คอมเมนท์ที่ 8
เขามีโอกาสโดนไล่ออกสูง หากไม่ประสบความสำเร็จ

akirarara3
คอมเมนท์ที่ 9
รอยยิ้มของเขายังยอดเยี่ยมเสมอ 555

คอมเมนท์ที่ 10
ฉันตั้งตารอคอยเลย ว่าเขาจะปั้่นแข้งรายใดแล้วส่งมาเล่นในเจลีก

คอมเมนท์ที่ 11
เรื่องของล่ามเป็นสิ่งสำคัญ ฉันหวังว่าคุณณัฐ ที่เป็นล่ามให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่อยู่กับ โออิตะ ทรินิต้า ควรย้ายกลับไปเป็นล่ามให้ นิชิโนะ

คอมเมนท์ที่ 12
ทีมชาติไทย มีทักษะที่ดีในเรื่องของความคล่องแคล่ว แต่ฉันคิดว่ามันยังห่างไกลจากทีมแกร่งๆ จากเอเชีย และมันยังเร็วไปที่จะบอกว่าพวกเขาสามารถไปเล่นฟุตบอลโลกได้ อีกหนึ่งปัญหาที่เห็นชัดก็คือความสูง และความแข็งแกร่งของร่างกาย

คอมเมนท์ที่ 13
ไทยพรีเมียร์ลีก ถือเป็นอันดับที่ 4 ในเอเชียตะวันออก แต่ส่วนใหญ่สโมสรพวกเขาพึ่งพาแต่ความสามารถของนักเตะต่างชาติ ซึ่งหากวัดกันที่ผู้เล่นในชาติพวกเขายังเป็นรอง ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย และประเทศในเอเชียตะวันตก เรามาดูกันว่า นิชิโนะ จะแก้ปัญหาอย่างไร

akirarara4
คอมเมนท์ที่ 14
ฉันคิดว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่แข็งแกร่ง! มีผู้เล่นที่มีความสามารถอย่าง ชนาธิป และ ธีรศิลป์ แน่นอนฉันคิดว่า นิชิโนะ จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นแน่นอน

คอมเมนท์ที่ 15
อากิระ นิชิโนะ คือชายคนแรกที่พาทีมชาติญี่ปุ่น เอาชนะ บราซิล ได้ในการแข่งขันโอลิมปิก ขอให้เขาทำทีมชาติไทยอย่างดีที่สุด

คอมเมนท์ที่ 16
ฐิติพันธ์ (โออิตะ) และ ชนาธิป (ซัปโปโร่) สองแข้งของทีมชาติไทย เติบโตอย่างรวดเร็ว แถมจะได้ นิชิโนะ เข้ามาคุมทีมอีก ไม่แน่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อาจเกิดขึ้น ทีมชาติไทย อาจเป็นคู่แข่งสำคัญในอนาคต

คอมเมนท์ที่ 17
ดูเหมือน สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น จะมีส่วนกับเรื่องนี้ พวกเขาดูกระตือรือร้นที่จะช่วยให้ทีมชาติไทยพัฒนา ซึ่งแน่นอนการพัฒนาฟุตบอลเอเชียจะนำไปสู่การพัฒนาญี่ปุ่นในอนาคต

akirarara5
คอมเมนท์ที่ 18
ฉันยังคิดว่าทีมชาติไทยนั้นแข็งแกร่ง การจัดอันดับโลกดูจะไม่ตรงกับความเป็นจริง

คอมเมนท์ที่ 19
ฟุตบอลไทย จะเป็นอุปสรรคต่อญี่ปุ่นหรือไม่?
ทีมชาติญี่ปุ่น ทำได้ดีที่สุดคือการเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก ฉันเชื่อว่าเป้าหมายของไทยที่บอกตั้งเป้าจะผ่านรอบคัดเลือกเป็นแค่ทางผ่านเท่านั้น พวกเขาจะยกระดับทีมและกลายเป็นคู่แข่งระดับสูงของทีมชาติญี่ปุ่น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!