ชดใช้กรรม! ศาลสั่งคุก "โค้ชโช" 18 เดือนข้อหาทำร้าย "ชิม ซุก-ฮี", แต่ยังไม่ตัดสินคดีข่มขืน (ภาพ)

ชดใช้กรรม! ศาลสั่งคุก "โค้ชโช" 18 เดือนข้อหาทำร้าย "ชิม ซุก-ฮี", แต่ยังไม่ตัดสินคดีข่มขืน (ภาพ)

หลังจากที่ตกเป็นเรื่องสั่นสะเทือนวงการกีฬาเกาหลีใต้ เมื่อ ชิม ซุก-ฮี นักกีฬาสาวสเก็ตน้ำแข็ง ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย ยื่นฟ้อง โช แจ-บอม อดีตโค้ชของเธอด้วยข้อหาสุดฉาว

(คลิกอ่าน >>> ฉาวแดนโสม! "ไอซ์สเก็ตสาวแชมป์โลก" ฟ้องอดีตโค้ช "ข่มขืน-ทำร้าย" ตั้งแต่อายุ 17)

ล่าสุดเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ศาลกรุงโซลได้พิพากษาตัดสินลงโทษจำคุกอดีตโค้ชโช แจ-บอม เป็นเวลา 18 เดือน หลังคณะลูกขุนมีมติเห็นพ้องต้องกันว่าจำเลยมีความผิดในข้อหาทำร้าย ชิม ซุก-ฮี จริงในช่วงการแข่งขันโอลิมปิก 2 ครั้ง

ตามรายงานข่าวระบุว่า คำพิพากษาครั้งนี้ถือเป็นการลงโทษแยกจากคดีข่มขืนที่ โช แจ-บอม ถูกยื่นฟ้องในเวลาเดียวกัน เนื่องจากพิสูจน์ได้ว่าอดีตโค้ชโชได้ตบหน้าและเตะ ชิม ซุก-ฮี หลายสิบครั้ง จนเธอต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนับเดือน ซึ่งทางอดีตโค้ชโชเองก็ได้สารภาพว่าทำจริง รวมถึงกับนักกีฬาทีมชาติคนอื่นๆในค่ายฝึกซ้อมด้วย พร้อมให้เหตุผลว่าเพื่อยกระดับการเล่นและความมีวินัย ส่วนข้อหาข่มขืนกระทำชำเรานั้น ยังอยู่ในกระบวนการของศาลและจะตัดสินตามมาภายหลัง

สำหรับคดีสุดฉาวนี้ กลายเป็นข่าวใหญ่ที่ทำให้สังคมเกาหลีใต้พากันตื่นตัว และเริ่มสอบสวนสมาคมกีฬาในประเทศมากกว่า 50 สมาคม รวมไปถึงสอบถามนักกีฬารุ่นเยาว์ในระดับมัธยมต้น-ปลาย ว่าเคยมีประสบการณ์เลวร้ายเช่นนี้หรือไม่ เนื่องจากวัฒนธรรมเข้มงวดเกินเหตุ, ทำร้ายร่างกาย และกดขี่ทางเพศจากผู้ฝึกสอนนั้นถือเป็นสิ่งที่โหดร้ายเกินรับได้

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!