ได้เวลาคืนสังเวียน! "เหงียน” คู่เอกป้องแชมป์ศึก ONE ที่ฟิลิปปินส์

ได้เวลาคืนสังเวียน! "เหงียน” คู่เอกป้องแชมป์ศึก ONE ที่ฟิลิปปินส์
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

นักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชาวเวียดนาม-ออสเตรเลีย “มาร์ติน เหงียน” วัย 30 ปี ได้เวลาหวนคืนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ เพื่อป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวตครั้งที่ 3 กับคู่ต่อสู้สุดแกร่งจากญี่ปุ่น “โคโยมิ มัตสึชิมา” วัย 26 ปี ในศึก ONE: DAWN OF HEROES ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

เหงียน โชว์ผลงานบนสังเวียนวงกลมเหล็กสู่สายตาผู้ชมครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยการสร้างปรากฏการณ์น็อกเอาต์สุดงดงามและน่าทึ่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ด้วยการกระโดดเข่าลอย อวสารคู่แข่งขันชั้นแนวหน้าจากมองโกเลีย “นารันตุงกาลัก จาดัมบา” เพียงยกที่สอง

การแข่งขันครั้งนั้นถือเป็นการกลับขึ้นสังเวียนครั้งแรกในรอบ 9 เดือนของ เหงียน ซึ่งแม้จะร้างเวทีไปนานแต่เขาไม่มีทีท่าหรืออาการสนิมเกาะเลยแม้แต่น้อย กลับกันเขาโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงจนน่าทึ่ง ส่วนในไฟต์นี้ที่ห่างกันเพียง 4 เดือน จึงเชื่อว่า เหงียน จะติดเครื่องยนต์เต็มร้อยแน่นอน

ด้าน มัตสึชิมา ก้าวเข้ามาเป็นนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ โดยประเดิมการแข่งขันครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน 2561 และฝากผลงานชิ้นโบว์แดงจากการน็อกอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวรัสเซีย “มารัต กาฟูรอฟ” ได้ในยกแรก

หลายเดือนต่อมาเขาร้างเวทีเนื่องด้วยอาการบาดเจ็บ แต่ มัตสึชิมา ก็หวนกลับมาอย่างองอาจอีกครั้งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมกับคว้าชัยชนะเหนือ “ควอน วอน อิล” ชาวเกาหลีใต้ อย่างเป็นเอกฉันท์

ผลงานของ มัตสึชิมา ส่งผลให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงของ เหงียน ในทันทีโดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวตเป็นเดิมพัน ซึ่งคู่นี้ถือเป็นคู่เอกของศึก ONE: DAWN OF HEROES ซึ่งมีคู่เอกร่วมรายการเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ของแชมป์โลกหนุ่มชาวลอนดอน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” กับนักชกชื่อดังชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

ศึกนี้จึงมีคู่เอกถึงสองคู่ ความมันเพิ่มเป็นทวีคูณ อีกทั้งยังมีคู่อื่นๆ ร่วมรายการที่พลาดไม่ได้อีกคับคั่ง โดยครั้งนี้ถือเป็นการจัดการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ที่เคยจัดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ทีเดียว

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App เริ่มคู่แรกเวลา 18.00 น.ตามเวลาประเทศไทย และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป