มฤตยูดำ! "ดูบอยส์" ดาวรุ่งไซส์ยักษ์คว่ำคู่ชกยก 5 ซิวแชมป์อังกฤษ (คลิป)

มฤตยูดำ! "ดูบอยส์" ดาวรุ่งไซส์ยักษ์คว่ำคู่ชกยก 5 ซิวแชมป์อังกฤษ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ไดนาไมต์" ดาเนี่ยล ดูบอยส์ นักชกดาวรุ่งวัยเพียง 21 ปี สร้างชื่อีกครั้งหลังเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก นาธาน กอร์แมน กำปั้นร่วมชาติไปได้ในยกที่ 5 ในการชิงแชมป์ว่าง รุ่นเฮฟวี่เวท ของสมาคมมวยอังกฤษ (BBBofC) เมื่อวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ก่อนเกมการชก นักมวยทั้งคู่ถือเป็นที่จับตาของสื่อในประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งคู่ยังไม่เคยปราชัยให้กับใครหน้าไหน ซึ่งสังเวียนชี้ชะตาในครั้งนี้คือ โอทู อารีน่า, กรีนวิช, ประเทศอังกฤษ

เปิดฉากการชก ดาเนี่ยล ดูบอยส์ เป็นฝ่ายเดินลุยเข้าใส่ตามสไตล์ถนัด ก่อนที่ในยก 3 จะเปิดแผลที่หางคิ้วซ้ายของคู่ชกพร้อมทั้งส่งลงไปนั่งให้กรรมการนับถึง 8 ก่อนลุกขึ้นมาสู้กันต่อ

เกมการชกดำเนินไปถึงยกที่ 5 "เจ้าหนูไดนาไมต์" ปล่อยขวาเข้าขมับส่ง นาธาน กอร์แมน หงายท้องลงไปให้กรรมการนับอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวพยายามฝืนลุกขึ้นมาแต่กรรมการเห็นท่าไม่ดีจึงตัดสินใจยุติการชกไปในท้ายที่สุด

จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ ดาเนี่ยล ดูบอยส์ คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวท ของสมาคมมวยอังกฤษ (BBBofC) มาครอง พร้อมเพิ่มสถิติชนะรวด 12 ไฟต์ (ชนะน็อก 11 ครั้ง) ขณะที่ นาธาน กอร์แมน แพ้เป็นครั้งแรกในชีวิต (สถิติชนะ 16 แพ้ 1 )

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!