หนึ่งเดียวจากเอเชีย! "นุศรา" ลูกยางสาวไทยทวงมือเซตอันดับ 1 โลก (ภาพ)

หนึ่งเดียวจากเอเชีย! "นุศรา" ลูกยางสาวไทยทวงมือเซตอันดับ 1 โลก (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย สร้างผลงานกระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อเธอสามารถคว้าตำแหน่งมือเซตอันดับ 1 ในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 มาครองได้สำเร็จ

โดยเว็บไซต์การแข่งขันอย่างเป็นทางการได้สรุปสถิติตลอดการแข่งขันทั้ง 5 สนามของปีนี้ สรุปว่า มือเซตทีมชาติไทยวัย 33 ปี กลายเป็นเจ้าของสถิติการเซตอันดับ 1 ของการแข่งขันในครั้งนี้จากนักกีฬาทั้งหมด 275 ราย (16 ชาติ)

ถือเป็นการกลับมาทวงบัลลังก์ตัวเซตมือ 1 ของโลกได้อีกครั้ง หลังในการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2018 เมื่อปีที่ผ่านมา เธอจบรายการด้วยอันดับที่ 21 เนื่องจากไม่ค่อยได้ลงสนามมากนักโดยทางทีมให้โอกาสเธอได้พักหลังจากกรำศึกหนักกับ เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก อดีตต้นสังกัดในลีกตุรกี มาตลอดทั้งฤดูกาล และมีหลายรายการที่ต้องลงทำการแข่งขันเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

nootsss

สำหรับในครั้งนี้ "ซาร่า" เซตเข้าเป้าไปทั้งหมด 1,142 ครั้ง (แบ่งเป็นรันนิ่งเซต 337 ครั้ง และสติลเซต 796 ครั้ง) และทำฟาวล์ 9 ครั้ง คิดเป็นเปอร์เซนต์สูงที่สุดด้วย 6.74% เหนืออันดับ 2 มิยะ ซาโตะ มือเซตจากญี่ปุ่น ที่มีค่าเฉลี่ย 5.85% และอันดับที่ 3 คานซู ออซเบย์ จอมเซตจากตุรกี ที่มีค่าเฉลี่ย 5.16%

ส่วนผลงานของ นักตบลูกยางสาวไทย จบอันดับที่ 12 ของตาราง ด้วยผลงานชนะ 5 แพ้ 10 มี 16 คะแนน อยู่เหนือชาติดังอย่าง เซอร์เบีย, รัสเซีย, เกาหลีใต้ และ บัลแกเรีย ที่รั้งอันดับ 13-16 ตามลำดับ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!