มันมีสาเหตุ! 2 ปัจจัยทำไม "เบล" ถึงยังไม่มีสโมสรไหนคว้าตัวไปร่วมทัพ

มันมีสาเหตุ! 2 ปัจจัยทำไม "เบล" ถึงยังไม่มีสโมสรไหนคว้าตัวไปร่วมทัพ
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

แกเร็ธ เบล ดาวเตะทีมชาติ เวลส์ วัย 29 ปีสังกัด เรอัล มาดริด มีแนวโน้มที่จะต้องค้าแข้งอยู่ในถิ่น ซานติเอโก้ เบอร์นาเบว ต่อไปหลังจากที่ยังไม่มีมีสโมสรใดแสดงความประสงค์ต้องการที่จะคว้าตัวเขาไปร่วมทัพเลยใน ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ ซีเนดีน ซีดาน แล้วก็ตาม


รายงาจาก มิร์เรอร์ ระบุว่า ราชันชุดขาว แสดงท่าทีชัดเจนว่าต้องการปล่อย เบล ออกจากทีมในซัมเมอร์นี้หลังจากที่ถลุงเงินในบัญชีไปกว่า 250 ล้านปอนด์ซื้อ 5 นักเตะใหม่มาร่วมทัพผ่าตัดทีมเพื่อรักษาสมดุลทางบัญชี ทว่าค่าเหนื่อยมูลค่า 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับสภาพร่างกายที่ได้รับบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้งก็เป็นปัญหาทำให้เจ้าตัวไม่ได้รับความสนใจในตลาดซื้อขาย

ขณะที่เจ้าตัวเองก็ไม่ได้แสดงออกแต่อย่างใดว่าต้องการย้ายออกจากรัง โลส บลังโกส แม้ว่าต้นสังกัดของเขายังคงจะเดินหน้าเสริมทัพอย่างต่อเนื่องเมื่อตกเป็นข่าวกับทั้ง ปอล ป็อกบา, คริสเตียน อีริคเซ่น รวมไปถึง ดอนนี ฟาน เดอ บีค

โดยคาดการณ์ว่า เบล เองจะพิจารณาการย้ายออกจากทีมก็ต่อเมื่อมีสโมสรที่สามารถยื่นค่าเหนื่อยให้กับเขาเทียบเท่ากับที่เจ้าตัวรับอยู่กับทัพ ชุดขาว รวมไปถึงยังมีความเป็นไปได้ที่อาจเกิดสถานการณ์ที่ มาดริด ต้องจ่ายเงินค่าเหนื่อยสมทบให้กับสังกัดใหม่ของดาวเตะทีมชาติ เวลส์ รายนี้อีกด้วยหากทีมดังกล่าวไม่ต้องการแบกรับภาระจำนวนมหาศาลกับแข้งรายนี้

ทั้งนี้ เบล ตกเป็นข่าวกับทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, บาเยิร์น มิวนิค และ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ในช่วงก่อนหน้านี้ แต่จนถึงขณะที่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ หลังจากนั้น