บังยี สั่งเชิ้ตดำหยุดเกมได้หากโดนกองเชียร์ตะโกนด่าขี้โกง

บังยี สั่งเชิ้ตดำหยุดเกมได้หากโดนกองเชียร์ตะโกนด่าขี้โกง
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

วรวีร์ มะกูดี สั่งผู้ตัดสินสามารถเป่าหยุดเกมได้ทันที หากมีแฟนบอลพูดจาไม่สุภาพลงไปในสนามกลัวเยาวชนหลอกเลียนแบบ มั่นใจกรณี คาร์เมโล กอนซาเลซ ตัดสินถูกแล้ว

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เล่นบทโหดสั่งผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ในสนามศึกฟุตบอล โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ทุกสนาม สามารถเป่าหยุดเกมได้ทันที หากโดนแฟนบอลพูดจาไม่สุภาพไปในสนามแข่งขัน ยกตัวอย่างไม่ว่าจะเป็น "ขี้โกง" หรือ "กี่โมง" ก็อยู่ในข่าย ชี้โทษแบน คาร์เมโล กอนซาเลซ เหมาะสมแล้ว บุรีรัมย์ ไม่พอใจสามารถยื่นอุทรณ์ได้

"กรณีที่มีแฟนบอลหรือบุคคลพูดจาไม่สุภาพหรือแม้แต่การตะโกนไปในสนามแข่งขัน รวมถึงคำว่า "ขี้โกง" หรือ "กี่โมง" ก็อยู่ในข่ายด้วย ผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ในสนามสามารถที่จะเป่าหยุดเกมได้ทันที ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ "

"ส่วนกรณีของคาร์เมโล มันเป็นการเจตนาทำร้ายผู้ตัดสิน ซึ่งแตกต่างกับการพยายามทำร้ายผู้ตัดสิน และในจังหวะนั้น เขาเตะบอลออกด้วยแรงขนาดนั้นถ้าโดน ก็เหมือนกับว่าโดนต่อยได้เลย ซึ่งบทลงโทษก็เหมาะสม แต่ถ้าสโมสรบุรีรัมย์ ต้องการยื่นอุทธรณ์ ก็สามารถยื่นมายังสภากรรมการได้เช่นกัน"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!