ปิดฉากศึกเนชั่นส์ลีก! "ลูกยางสาวไทย" ต้านไม่ไหวพ่าย สหรัฐฯ 0-3 เซต

ปิดฉากศึกเนชั่นส์ลีก! "ลูกยางสาวไทย" ต้านไม่ไหวพ่าย สหรัฐฯ 0-3 เซต
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2019 สนามห้า ที่ สปอร์ต พาเลซ, เยคาเตรินเบิร์ก, ประเทศรัสเซีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ทีมนักตบสาวไทย ทีมอันดับที่ 14 ของโลก ลงสนามนัดสุดท้ายพบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 2 ของโลก ดีกรีแชมป์เก่า ศึกเนชั่นส์ลีก 2018

ทีมชาติไทย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามนำโดย นุศรา ต้อมคำ, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, ฑิชาญา บุญเลิศ, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

  • เริ่มเซตแรก นักตบสาวมะกัน เปิดฉากทำแต้มทิ้งห่าง 8-1 ก่อนเดินหน้าไล่ตบทำแต้มเป็น 18-7 ก่อนเอาชนะไปได้ 25-13 ขึ้นนำก่อน 1-0

  • เซตสอง  เกมกลับมาสู้กันได้สนุก สาวไทยไม่ยอมเป็นฝ่ายออกนำ 11-10 แต่มาโดน สหรัฐอเมริกา แซงในช่วงท้ายเอาชนะไปได้อีก 25-20

  • เซตสาม นักตบลูกยางสาวไทย ขึ้นนำ 4-3 รูปเกมเป็นไปอย่างสนุกก่อนที่ สาวมะกัน จะพลิกแซง 15-9 แล้วปิดเกมไปได้ที่สกอร์ 25-17 ทำให้ สหรัฐฯ เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3-0 เซต

ทำให้แข่งขันครบทั้ง 5 สนาม สาวไทย จบอันดับที่ 12 ของตาราง ด้วยผลงานชนะ 5 และแพ้ 10 นัด ยังคงรักษาอันดับอยู่รอดในลีกดิวิชั่น 1 ต่อไปในปีหน้าแน่นอนแล้ว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!