โปรเจกต์ใหม่! "มฤตยูดำ" เตรียมเปิด "รีสอร์ทกัญชา" ใหญ่สุดในโลก (ภาพ)

โปรเจกต์ใหม่! "มฤตยูดำ" เตรียมเปิด "รีสอร์ทกัญชา" ใหญ่สุดในโลก (ภาพ)

"มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน ที่ก่อนหน้านี้ตัดสินใจรุกธุรกิจการปลูกกัญชากว่า 100 ไร่ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยการตัดสินใจซื้อที่ดินจำนวน 40 เอเคอร์ (ประมาณ 100 ไร่) เพื่อลุยธุรกิจเมื่อปี 2018 จากการรายงานของ เดอะซัน สื่อจอมแฉของเกาะอังกฤษ

โดยแผนเบื้องต้นของเจ้าตัวจะมีทั้งร้านจำหน่าย ต้นกัญชา และสินค้าแปรรูป รวมถึงมีโรงงานสกัด ซึ่งที่ดินอยู่ทางตะวันออกของแคลิฟอร์เนีย ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เกือบ 100 กิโลเมตร หลังรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นรัฐล่าสุดของสหรัฐฯ ที่อนุญาตให้ซื้อ-ขายกัญชาเพื่อการผ่อนคลายอย่างถูกกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม เมื่อปี 2016 ซึ่งมันเป็นรูปเป็นร่างเรียบร้อยภายใต้แบรนด์ "Tyson Ranch" ของเจ้าตัวเอง

แต่ล่าสุด อดีตกำปั้นในวัย 52 ปี เตรียมลุยธุรกิจใหม่ต่อยอดอีกครั้งด้วยการกว้านซื้อที่ดินจำนวนกว่า 400 เอเคอร์ (ประมาณ 1,000 ไร่) เพื่อเปิดรีสอร์ทตากอากาศในชื่อ "Lollapalooza of cannabis" ซึ่งที่แห่งนี้ ไทสัน หวังว่าจะเป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกัญชา

แผนดังกล่าวของเจ้าตัวเกี่ยวกับรีสอร์ทแห่งนี้ที่กำลังก่อสร้างอยู่ก็คือ มีโรงแรมที่พักท่ามกลางธรรมชาติ และมีคอนเสิร์ตที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าพักในแต่ละวัน และที่ขาดไม่ได้คือการจำหน่ายกัญชาเกรดพรีเมียมให้กับผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังจัดอบรมหลักสูตรให้ความรู้เรื่องกัญชาแก่ผู้ที่สนใจ

"ผมต้องต่อสู้บนสังเวียนมานานกว่า 20 ปี แน่นอนร่างกายของผมได้รับบาดเจ็บมากมาย ผมเข้ารับการผ่าตัดสองครั้ง และต้องใช้กัญชาเพื่อบรรเทาอาการปวดออกไป ผมคิดว่ากัญชามีประโยชน์ในแง่ของทางการแพทย์ และการบำบัดมาก" อดีตยอดกำปั้นกล่าว

ขณะที่ ร็อบ ฮิคแมน หุ้นส่วนในธุรกิจของไทสัน เผยต่อว่า "เรากำลังสร้างศูนย์เพื่อสุขภาพ มันจะเป็นสถานที่ให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับประโยชน์ของการรักษา แน่นอนเราจะมีการทดสอบในมหาวิทยาลัยก่อนที่จะใช้จริง"

โดยในปัจจุบัน สหรัฐอเมริกา ได้อนุญาตให้ 33 รัฐสามารถใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ได้ โดย 10 รัฐในจำนวนดังกล่าวรวมถึงแคลิฟอร์เนีย อนุญาตให้ใช้เพื่อความเพลิดเพลิน ทั้งนี้ กฎหมายอนุญาตให้ผู้มีอายุ 21 ปีขึ้นไป มีสิทธิ์ครอบครอง ขนส่ง และซื้อกัญชาได้ในปริมาณน้อย และใช้เพื่อการผ่อนคลายส่วนตัวได้ ส่วนผู้ไม่ต้องการซื้อหากัญชาจากร้านค้าสามารถปลูกเองได้ไม่เกิน 6 ต้น แต่ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกหากไม่มีใบอนุญาตจากรัฐ

สำหรับ  "มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน (WBA, WBC และ IBF) มีสถิติการชก 58 ไฟต์ เป็นการชนะ 50 ครั้ง ชนะน็อก 44 ครั้ง แพ้ 6 และไม่มีการตัดสิน 2 ครั้ง ก่อนตัดสินใจอำลาสังเวียนเมื่อปี 2005

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!