นางฟ้านักวิ่ง! "น้องดลลี่" สาวรันเนอร์ Aurora Team น่ารักกระชากใจ (ภาพ)

นางฟ้านักวิ่ง! "น้องดลลี่" สาวรันเนอร์ Aurora Team น่ารักกระชากใจ (ภาพ)

พาไปรู้จักกับ "น้องดลลี่" 1 ในสาวสวยนักวิ่งของ Aurora Team (ออโรร่า ทีม) แก๊งนางฟ้ารันเนอร์ที่เกิดจากการรวมตัวของสาวเชียงใหม่ที่รักในการวิ่งเหมือนกัน ร่วมซ้อมและลงงานวิ่งต่างๆด้วยกัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

สำหรับน้องดลลี่ หรือ น้องแนน มีชื่อจริงว่า น.ส.ดลยา สุตานันท์ สาว Medical Sales Representative สุดน่ารัก เธอบอกว่าเพิ่งเริ่มวิ่งอย่างจริงจังได้ประมาณ 1 ปีครึ่งเท่านั้น แต่สถิติและระยะทางของเธอไม่ธรรมดาเลย แถมเธอยังมีทัศนคติดีมากๆ ในการออกกำลังกายด้วย

"จุดเริ่มต้นเลยเพราะอยากออกกำลังกายบ้างนิดๆหน่อยๆค่ะ ตอนแรกวิ่งแล้วเหนื่อยมาก พอเริ่มวิ่งได้บ้าง ก็เริ่มสนุกค่ะ จาก 1 กม. ก็เป็น 2, 3, 4, 5 กม. วิ่งช้าแต่วิ่งนะ ฮ่าๆ งานแรกที่สมัครลง 10 กม. วิ่งเพซ 8-9 เลยนะคะ แต่ตอนนี้ถ้าวิ่งแบบสบายๆไม่เหนื่อยมาก ก็อยู่ที่ประมาณเพซ 6 ไม่เกิน 6.30 ค่ะ"

"สิ่งที่ได้จากการวิ่ง อันดับแรก ได้สุขภาพค่ะ จากที่เคยเป็นหวัดบ่อยๆ ตั้งแต่เริ่มออกกำลัง เริ่มวิ่ง ยังไม่เคยเป็นหวัดเลยค่ะ อันดับต่อมาคือ ได้สังคมใหม่ ได้เพื่อนใหม่ ได้รู้จักคนที่เขาคุยเรื่องเดียวกับเรารู้เรื่อง วิ่งเพซไหน? หัวใจโซนอะไร? อัตราก้าวเป็นยังไง? ถ้าคนไม่อิน เค้าจะคุยกับเราไม่รู้เรื่องใช่มั๊ยคะ สุดท้ายคือ ได้ความสุขกับการเริ่มต้นที่จะดูแลตัวเอง เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ทำให้เรามีความสุข ไม่ต้องวิ่งเร็ว ไม่ต้องแข่งกับใคร แข่งกับตัวเองในทุกครั้งที่จะลุกไปใส่รองเท้าแล้วออกไปวิ่งก็พอแล้วค่ะ"

เมื่อสอบถามถึงสถิติการวิ่งที่ผ่านมา รวมถึงระยะทางที่ทำได้มากที่สุด รวมไปถึงเป้าหมายในอนาคต น้องดลลี่ก็ตอบด้วยความภาคภูมิใจว่า

"ตอนนี้วิ่ง 10 กม. เวลาดีที่สุดคือ 56 นาที หรือเรียกว่าจบ sub 1 ได้แล้วนะคะ ฮ่าๆ เคยทำได้ดีที่สุดก็ระยะ 21 กม.หรือฮาล์ฟมาราธอนที่ 2.16 นาทีค่ะ วิ่งระยะไกลสุดก็ 26 กม. ค่ะ อนาคตวางเป้าหมายไว้คืออยากจบฟูลมาราธอนภายในปีหน้าให้ได้ค่ะ"

"สุดท้ายนี้ ก็อยากฝากถึงชาว Sanook Sport ก็อยากให้ทุกคนออกมาวิ่ง วิ่งช้าๆ ก็ได้ วิ่งเพื่อสุขภาพ สุขภาพดีไม่มีขาย คำนี้แนนเชื่อเพราะการได้ออกกำลังกายมันได้สุขภาพดีจริงๆค่ะ ส่วนเรื่องการซ้อมวิ่ง เจอกันได้ที่สนามกีฬา 700 ปี และ สนามวิ่งที่ ม.พายัพ นะคะ"

สำหรับหนุ่มๆหรือคนรักการวิ่งที่อยากติดตามผลงานของน้องดลลี่รวมถึงทีมออโรร่า ก็สามารถเข้าไป follow ได้ที่เพจ Aurora Team ซึ่งทาง Sanook Sport จะนำเรื่องราวของสาวคนอื่นในแก๊งวิ่งนางฟ้าทีมนี้มานำเสนอในโอกาสต่อไปครับ

>>> คลิกอ่าน อยากให้เธอดูแล! "น้องปอย" พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่าฮัก <<<

>>> คลิกอ่าน อยากวิ่งกับเธอ! "น้องยิ้ม" สาวสวยผู้พิชิตโรคซึมเศร้าด้วยการวิ่ง <<<

>>> คลิกอ่าน น่าฮักแท้! "น้องบ๋อมแบ๋ม" นางฟ้านักวิ่งทีมออโรร่า ยิ้มทีหนุ่มๆใจละลาย <<<

>>> คลิกอ่าน ดาเมจรุนแรง! "น้องแยม" รันเนอร์สุดน่ารักจากแก๊งนางฟ้านักวิ่ง Aurora Team <<<

>>> คลิกอ่าน แชร์ว่อนโซเชียล! สาวๆ Aurora Team แก๊งรันเนอร์นางฟ้าเชียงใหม่กับภาพชุดล่าสุด <<<

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!