ไม่ยอม! "โค้ชเทควันโดจีน" เดือดร้องสหพันธ์ต้องแบนผู้ตัดสินตลอดชีวิต (คลิป)

ไม่ยอม! "โค้ชเทควันโดจีน" เดือดร้องสหพันธ์ต้องแบนผู้ตัดสินตลอดชีวิต (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กวน เจียนหมิน หัวหน้าโค้ชเทควันโดทีมชาติจีน ออกมาจวกการกระทำของ ทาริก เบนราดี้ ผู้ตัดสินชาวโมร็อกโก ซึ่งทำหน้าที่ตัดสินไฟต์ปัญหาที่ เบียงก้า วัลค์เด้น นักเทควันโดสาวชาวอังกฤษ เป็นฝ่ายพลิกเอาชนะ เจิ้ง ซู่อี นักเทควันโดจากจีน ในรอบชิงชนะเลิศ เทควันโด ชิงแชมป์โลก 2019

โดยการต่อสู้ในรอบชิงฯ กลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากมาย เมื่อจอมเตะเมืองผู้ดี สามารถเอาชนะ ไปด้วยวิธีการที่ไม่มีใครคาดคิด นั่นคือการหันมาไปผลักคู่แข่งออกจากเส้นเวทีหลายต่อหลายครั้ง เพื่อที่คู่ต่อสู้จะได้โดนตัดแต้ม ซึ่งมันก็ได้ผลเธอพลิกกลับมาเอาชนะไปได้ในท้ายที่สุด

อย่างไรก็ตามบรรยากาศภายในสนามเต็มไปด้วยเสียงโห่ และแฟนกีฬาทั่วโลกต่างก็ไม่พอใจกับการกระทำของเธอดูจะไร้ซึ่งสปิริตของตัวนักกีฬา แถมในช่วงรับเหรียญรางวัล นักเทควันโดจากจีนร่ำไห้อย่างหนักพร้อมทั้งประท้วงด้วยการล้มตัวลงนอนบนโพเดี้ยม ยิ่งทำให้ภาพออกมาดูไม่ดีนัก

ล่าสุดหัวหน้าทีมเตะแดนมังกร ออกมาแสดงความเห็นว่า กรรมการรายดังกล่าวสมควรถูกลงโทษแบนห้ามตัดสินตลอดชีวิต "เราหวังว่าโลกเทควันโดจะให้ความยุติธรรมแก่เรา"

"ระหว่างการแข่งขัน เราทำการประท้วงผลการตัดสินไปสองครั้ง แต่มันก็ไม่เป็นผล สิ่งที่เราต้องการมีสองอย่าง คือควรปรับผลการแข่งขัน และต้องแบนผู้ตัดสินตลอดชีวิต"

"'ว่ากันตามตรงเราไม่ได้สนใจเกี่ยวกับผลการแข่งขันว่าจะแพ้หรือชนะ แต่เราไม่พอใจกับพฤติกรรมของผู้ตัดสิน มันไม่ใช่ความผิดพลาดแน่นอน และมันทำลายภาพลักษณ์ของความยุติธรรมในวงการเทควันโด" โค้ชทีมชาติจีน เปิดใจกับ ซินหัว สำนักข่าวดังในบ้านเกิด

>> เปิดใจครั้งแรก! เทควันโดสาวอังกฤษ ชี้ทำตามกติกา <<

>> "จอมเตะอังกฤษ" สู้ไม่ได้ใช้วิธีแบบนี้คว่ำ "นักกีฬาจีน" ผงาดแชมป์โลก <<

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!