เบื้องหลังชัยชนะ! "น้องเทนนิส" โพสต์เล่าคืนก่อนคว้าแชมป์โลก

เบื้องหลังชัยชนะ! "น้องเทนนิส" โพสต์เล่าคืนก่อนคว้าแชมป์โลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวขวัญใจชาวไทย ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ในการแข่งขัน เทควันโด ชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยอย่างที่ทราบกันดีว่า จอมเตะสาววัย 21 ปี สามารถเอาชนะ อู๋ จิง หยู นักเทควันโดจากจีน เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิก เกมส์ 2 สมัย ไปได้ 21-6 ในรอบชิงชนะเลิศ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม

ซึ่งล่าสุด น้องเทนนิส ได้โพสต์เล่าเรื่องราวในคืนก่อนทำการแข่งขันว่าเธอต้องเจอกับอะไรบ้างก่อนที่จะก้าวถึงตำแหน่งแชมป์โลก "คืนก่อนแข่งหนูมีอาการแพ้อาหาร ตาบวม หายใจไม่ออก ขอบคุณพี่ปลา พี่เล็ก พี่แชมป์ที่พามาหาหมอ ตื่นมาแข่งแบบมึนๆ"

"แต่ก็ผ่านมาได้จนถึงรอบชิงฯ คืนก่อนจะแข่งชิงเหรียญทอง ยอมรับเลยว่ากังวล นอนไม่ค่อยหลับ มันมีความรู้สึกแบบไม่อยากแพ้ นั่งๆนอนๆดูวิดีโอคู่แข่งจนถึงเที่ยงคืน ดูตอนที่เขาแพ้ ดูตอนที่เราโดนเตะ ตื่นมาก็ไม่ค่อยสดใส พร้อมกับความกังวล และความกลัวที่เคยโดนพี่แกเตะมาอย่างเร็ว ชุดเดียวโดนไป 8 แต้ม ตาหนูเขียวกลับบ้านเลยอะ"

"แบบมันเหมือนความหลอน พอมาถึงตอนกลางวันเริ่มเซตความคิดตัวเองได้ เริ่มมีสติ และสมาธิ ต้องขอบคุณพี่ปลานักจิตวิทยา ที่คอยดึงสติหนู พูดให้กำลังใจ ทำให้หนูรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้เล่นได้เต็มศักยภาพ"