เป๊ะทุกส่วน! วันนี้ของ "โย-ยศวดี" จากนางแบบสู่นักไตรกีฬาที่สวยที่สุดของไทย (อัลบั้ม)

เป๊ะทุกส่วน! วันนี้ของ "โย-ยศวดี" จากนางแบบสู่นักไตรกีฬาที่สวยที่สุดของไทย (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนอาจจำภาพของ "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร สาวสวยหุ่นดีที่เคยโดดเด่นในวงการนางแบบเมืองไทย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเป็นเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว ที่เธอตัดสินใจหันหลังให้กับวงการบันเทิง เพื่อหันมาเล่นกีฬาที่เธอรักแบบเต็มตัว

โดยแรกเริ่มเธอหันมาสนใจการวิ่ง โดยลงแข่งขันในหลายรายการทั้งในและต่างประเทศ ก่อนก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ด้วยการหันมาทุ่มเทให้กับการแข่งขันไตรกีฬา (วิ่ง, ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ)

ด้วยการฝึกซ้อมอย่างหนักถึง 6 วันต่อสัปดาห์ ทั้งการวิ่ง, การซ้อมปั่นจักรยาน รวมถึงการว่ายน้ำ ทำให้เธอสามารถพิชิตรายการโหดๆ ที่มีระยะทางการแข่งขันมากถึง 70.3 กิโลเมตรลงได้ทั้ง โตโยต้า ไอรอนแมน บางแสน, ไอรอนแมน เวสต์เทิร์น ออสเตรเลีย และรายการอื่นๆ มากมายลงได้สำเร็จ

ซึ่งมันเป็นข้อพิสูจน์ว่า "ความสำเร็จไม่ใช่เรื่องบังเอิญ" แต่มันคือความตั้งใจที่ไม่เคยหยุดยั้งของ "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่กล้าพูดได้เต็มปากว่าถึงตอนนี้เธอกลายเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างเต็มตัวไปเสียแล้ว

โดยสนามแข่งขันต่อไปของเธอก็คือ Herbalife 24 Triathlon Los Angeles ในวันที่ 2 มิถุนายน นี้ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าด้วยการที่เธอเป็นตัวแทนของประเทศไทย จะมีคนไทยคอยให้กำลังใจเธอเหมือนกับนักกีฬารายอื่นๆ ของบ้านเราแน่นอน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โย ยศวดี