"วัน แชมเปี้ยนชิพ" จัดหนัก! ผู้ชนะทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่งรับเน้นๆ กว่า 31 ล้าน

"วัน แชมเปี้ยนชิพ" จัดหนัก! ผู้ชนะทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่งรับเน้นๆ กว่า 31 ล้าน
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ในงานแถลงข่าวศึก ONE: ENTER THE DRAGON เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ มารินา เบย์ แซนด์ส เอ็กซ์โป แอนด์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ประเทศสิงคโปร์ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ วัน แชมเปี้ยนชิพ ประกาศอย่างเป็นทางการต่อหน้าแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานถึงรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน "วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์" ซึ่งเป็นเงินสูงถึง 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยกว่า 31 ล้านบาท

สำหรับ "วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์" เป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งในแบบทัวร์นาเมนต์โดยนำยอดฝีมือคิกบ็อกซิ่งตัวท็อปของโลกในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9-70.3 กก.) จำนวน 8 คนมาเผชิญหน้ากัน แข่งขัน 3 ยกๆ ละ 3 นาที พัก 1 นาที โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นรอบ

รอบก่อนรองชนะเลิศประกอบด้วยยอดฝีมือ 8 คนได้แก่ จอร์จิโอ เปโตรเซียน vs เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่, สโมคกิ้น โจ vs ซาช่า โมอิซา, ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ vs เซมี ซาน่า และ จาบาร์ แอสเครอฟ vs เอ็นริโก เคห์ล โดยจะจัดการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมนี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: ENTER THE DRAGON

ผู้ชนะ 4 คนจากรอบแรกจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ จากนั้นคัดเหลือ 2 คนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้นั่งบัลลังก์นักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดของโลก พร้อมคว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือกว่า 31 ล้านบาทไทย

การชุมนุมของ 8 ยอดฝีมือชื่อดังแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งแบบนี้อาจมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และใครจะเป็นผู้คว้าเงินมหาศาลก้อนนี้ไปครอง แฟนๆ สามารถติดตามได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และเฟซบุ๊ก ONE Championship ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย หรือรับชมย้อนหลังทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

s