ออร่ากระจาย! "น้องน้ำตาล" นักฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทยดีกรีแชมป์เอเชีย (อัลบั้ม)

ออร่ากระจาย! "น้องน้ำตาล" นักฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทยดีกรีแชมป์เอเชีย (อัลบั้ม)

ถึงตอนนี้เชื่อว่าชื่อของ "น้องน้ำตาล" วิลาสินี รัตนนัย นักฮอกกี้สาวทีมชาติไทย คงเป็นที่คุ้นหูของแฟนๆ กีฬาชาวไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยความน่ารักบวกด้วยรูปร่างที่ดูสะดุดตาทำให้กลายเป็นที่สนใจของใครหลายคน

แต่กับผลงานล่าสุดของเธอในนามทีมชาติไทย ถือว่าลบคำสบประมาทได้เป็นอย่างดีกับคำว่า "มีดีแค่สวย" เพราะเธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการผงาดคว้าแชมป์รายการ "ไอไอเอชเอฟ ไอซ์ฮอกกี้วูเม่น ชาลเลนจ์ คัพ ออฟ เอเชีย 2019" (IIHF Ice Hockey Women's Challenge Cup Of Asia 2019) ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รับเป็นเจ้าภาพ

แต่ชีวิตของเธอก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่หลายคนคิด เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้เธอต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิต ถึงขนาดที่มีเงินติดตัวเพียงแค่ 700 บาท เดินทางจากจังหวัดพะเยา เข้ามาหาโอกาสในกรุงเทพฯ

ก่อนได้รับโอกาสเริ่มต้นเส้นทางในวงการลานน้ำแข็งด้วยการเล่นกีฬา สปีดสเก็ตติ้ง แล้วผันตัวมาสู่กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งในปัจจุบัน โดยเล่นในตำแหน่งกองหน้าทีมชาติไทย สำหรับปัจจุบันเธอเป็นโค้ชสอนสเก็ตน้ำแข็งที่ลานเดอะริงค์, เซนทรัลพระราม 9

ประวัติ วิลาสินี รัตนนัย
เกิด : 20 พ.ย.2538
อายุ : 23 ปี
สังกัดทีม : เดอะริงค์, นาคราช
PAGE : Sugar Beet
FB : wirasinee rattananai

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!