เศษตังค์หลังตู้เย็น! "โรนัลโด้" ควักเกือบ 400 ล้านจองรถซูเปอร์คาร์แพงสุดในโลก (อัลบั้ม)

เศษตังค์หลังตู้เย็น! "โรนัลโด้" ควักเกือบ 400 ล้านจองรถซูเปอร์คาร์แพงสุดในโลก (อัลบั้ม)

เดลี่ เมล สื่อดังของประเทศอังกฤษ เผยว่าได้รับข่าวลือจากวงในของค่ายรถบูกัตติ (Bugatti) ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุปตาร์ลูกหนังจาก "ทัพม้าลาย" ยูเวนตุส ยอมจ่ายเงิน 9.5 ล้านปอนด์ (ราว 395 ล้านบาท) เพื่อครอบครองรถบูกัตติที่มีมูลค่าสูงที่สุดเท่าที่ค่ายเคยผลิตมา ซึ่งแน่นอนว่าราคาแพงที่สุดในโลกแห่งแวดวงรถซูเปอร์คาร์ด้วยเช่นกัน

สำหรับ "เจ็ตโด้" ถือเป็นแฟนตัวยงของรถยี่ห้อดังสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา เขาเพิ่งจ่ายเงิน 2.15 ล้านปอนด์ (ราว 90 ล้านบาท) ถอย บูกัตติ ชิรง (Bugatti Chiron) มาเพิ่มในคอลเลคชั่นรถหรูของตัวเองตามหลังยี่ห้อดังๆ อย่าง แอสตัน มาร์ติน, เฟอร์รารี่, ลัมบอร์กินี่ และ โรลล์ส รอยซ์ ที่เป็นสมบัติก่อนหน้านั้นแล้ว

ซึ่งล่าสุด ภายในงานเจนีวา มอเตอร์ โชว์ ที่สวิตเซอร์แลนด์ บูกัตติได้ทดลองสร้างต้นแบบซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า Bugatti Voiture Noire เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 110 ปีของบริษัท และว่ากันว่าเป็นโรนัลโด้ที่สั่งจองรถคันนี้ไปเรียบร้อย

ทั้งนี้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกสรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 500,000 ปอนด์ (ราว 21 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ยังไม่รวมโบนัสอื่นๆ รวมถึงรายได้ค่าตัวจากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าแบรนด์ดังของโลกอีกนับสิบแบรนด์

อย่างไรก็ดี โรนัลโด้จะยังไม่สามารถควบ Bugatti Voiture Noire ได้ในเร็วๆนี้ เนื่องจากตัวรถและระบบต่างๆจะเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยราวปี 2021 นั่นเอง

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!