ใจตรงกัน! "3 กูรู" วิเคราะห์ "แข้งผิวสีรายนี้" คือตัวแทน "อาซาร์" สำหรับสิงห์บลูส์

ใจตรงกัน! "3 กูรู" วิเคราะห์ "แข้งผิวสีรายนี้" คือตัวแทน "อาซาร์" สำหรับสิงห์บลูส์
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

กุสตาโว โปเยต์, แอนดี้ เกรย์ และ อัลลี่ แม็คคอยส์ 3 อดีตแข้งดาวดังของพรีเมียร์ลีก วิเคราะห์ตรงกันว่า วิลฟรีด ซาฮา จาก คริสตัล พาเลซ เหมาะจะเป็นตัวแทนของ เอเด็น อาซาร์ ในทีมเชลซี หากสตาร์เบลเยียมเลือกย้ายไปอยู่ เรอัล มาดริด ใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะหลังจบฤดูกาลนี้

"ปัญหาของ เชลซี ตอนนี้ก็คือพวกเขาจะยอมเสีย เอเดน อาซาร์ ไปให้ มาดริด ไม่ได้เด็ดขาด เพราะหากไม่มีเขาอยู่ในทีมรับรองว่าถอยหลังลงคลองจนยากจะติดท็อปโฟร์แน่" โปเยต์ กล่าวถึงอดีตต้นสังกัดก่อนที่ เกรย์ เสริมต่อ

"ถ้าถามผมว่า แล้วใครเหมาะสมเป็นตัวแทนของอาซาร์? คำตอบในใจตอนนี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือ วิลฟรีด ซาฮา ของ พาเลซ เท่านั้น ไม่ต้องหาไกลเลย เอาใกล้ๆ แค่ในลอนดอนนี่แหละ" อดีตแข้งท็อฟฟี่กล่าว

จากนั้น แม็คคอยส์ ที่เคยประกาศไว้นานแล้วว่าเป็นแฟนตัวยงของซาฮา ก็ได้กล่าวเสริมถึงคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมว่ามีความเหมาะสมกับบทบาทที่สองคนก่อนพูดไว้อย่างไร

"ซาฮา เป็นกองหน้าที่มีความอันตรายสูงมากในทุกจังหวะ" แม็คคอยส์ กล่าว

"ตั้งแต่สมัยเป็นดาวรุ่งแล้ว เด็กคนนี้แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์อันสูงส่งอยู่เสมอ และเขาก็เหมาะกับทีมอย่าง เชลซี มากด้วย เพียงแต่อย่าคาดหวังให้ไปรับช่วงต่ออาซาร์เลย เพราะนี่คือแข้งระดับโลกที่ไม่มีใครทดแทนได้ ผลงานของเขาที่สร้างมาตลอดหลายปียิ่งใหญ่มากจริงๆ"