"สามเอ" ควง "แฮ็กเกอร์ตี้" นำทัพนักกีฬาร่วม Open Workout ก่อนศึก ONE: FOR HONOR

"สามเอ" ควง "แฮ็กเกอร์ตี้" นำทัพนักกีฬาร่วม Open Workout ก่อนศึก ONE: FOR HONOR

"สามเอ" ควง "แฮ็กเกอร์ตี้" นำทัพนักกีฬาร่วม Open Workout ก่อนศึก ONE: FOR HONOR
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย จัดงานให้สื่อมวลชนพบปะนักกีฬาที่มีคิวขึ้นสังเวียนในศึก ONE: FOR HONOR พร้อมร่วมโชว์ทักษะเล็กๆน้อยๆต่อหน้ากองทัพนักข่าว

โดยงานนี้เต็มไปด้วยยอดฝีมือมากมาย นำมาโดยคู่เอกของรายการ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ที่จะป้องกันแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต พบกับผู้ท้าชิง โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ จากอังกฤษ รวมไปถึงนักกีฬา ONE คนอื่นๆที่มีโปรแกรมขึ้นเวทีเดียวกัน ได้แก่ พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์, นู สเรย์ โพว, พอล ลูมิฮี่, ซูโนโตะ, อาเดรียน
มาเทียส และ ฮิมานชู เคาชิก

สามเอ ไก่ย่างห้าดาว แชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กล่าวว่า "รู้สึกดีที่ได้กลับมาแข่งอีกครั้ง การได้เป็นแชมป์คือเกียรติยศยิ่งใหญ่สำหรับประเทศไทย ซึ่งผมภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของวิชามวยไทยบนเวทีแข่งขันระดับโลก ผู้ท้าชิงของผมอายุยังน้อยและมีความกระหาย หวังกระชากเข็มขัดของผมอย่างสุดแรงกล้า แต่บอกเลยว่าผมผ่านอะไรมาเยอะบนเส้นทางอาชีพ ผมพร้อมจะรักษาเข็มขัดเส้นนี้เพื่อแผ่นดินเกิด ขอบคุณสำหรับโอกาสครั้งนี้ที่ทำให้ผมได้โชว์ฝีมือต่อหน้าผู้ชมทั่วโลกหลายล้านคนอีกครั้ง"

1

โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ ผู้ท้าชิงของสามเอ กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณ ONE Championship สำหรับโอกาสที่น่าอัศจรรย์ครั้งนี้ การได้ดวลเพื่อแย่งเข็มขัดแชมป์กับ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ซึ่งถือเป็นตำนานแห่งวงการถือเป็นเกียรติมาก ผมเฝ้าดูเขามาตั้งแต่สมัยที่ผมยังเป็นเด็ก เขาคือสุดยอดนักกีฬาที่สมบูรณ์แบบ แข็งแกร่งราวกับเครื่องจักร ตอนนี้ผมกำลังจะได้แข่งกับเขาซึ่งถือเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม ผมหวังว่าเขาจะซ้อมมาเป็นอย่างดีนะ เพราะไม่งั้นมันก็คงไม่ท้าทายผมเท่าไรนัก ผมมาเพื่อเป็นแชมป์ด้วยการทุ่มเททุกอย่างที่ผมมี ไฟต์นี้อย่ากะพริบตาเด็ดขาดครับ"

พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์ สาวแกร่งขวัญใจเจ้าถิ่น กล่าวว่า "ฉันฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อพัฒนาจุดแข็งและปรับปรุงจุดอ่อนไปพร้อมๆกัน ฉันพัฒนาขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ไฟต์ล่าสุด แทบอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้โชว์มันต่อหน้าแฟนๆ คู่แข่งของฉันอายุยังน้อยและแข็งแกร่ง ฉันรู้ว่าเธอถนัดออกอาวุธมาก แต่นี่คือศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสาน ฉันจะทำทุกอย่างที่จะทำให้ตัวเองได้เปรียบ แล้วพบกันบนเวที ขอให้เต็มที่นะ"

นู สเรย์ โพว สาวกัมพูชา กล่าวว่า "นับตั้งแต่ฉันเข้าร่วมแข่งขัน ONE Championship ชีวิตของฉันก็เปลี่ยนไปมาก มันเป็นเวทียิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับวงการศิลปะป้องกันตัวของโลกนี้ ฉันยังจำความรู้สึกเมื่อตอนที่ได้รับการชูมือในการแข่งขันครั้งแรกได้เสมอ ไฟต์ที่สองนี้ฉันก็ยังต้องการให้มันเป็นแบบนั้นเช่นกัน สำหรับพริสซิลล่า เธอคือนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ แถมยังแข็งแรงมากๆ แต่ฉันก็เตรียมตัวมาดีไม่แพ้กัน"

2

พอล ลูมิฮี่ นักกีฬารุ่นแบนตั้มเวต กล่าวว่า "ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้เปิดตัวใน ONE Championship ต่อหน้าผู้ชมร่วมชาติ แถมได้เจอกับจอมเก๋ารุ่นพี่อย่าง ซูโนโตะ ด้วย มันเป็นไฟต์ที่ไม่ง่าย ซึ่งผมต้องเตรียมตัวให้ดี เขามีประสบการณ์มากมายแถมยังฝีมือยอดเยี่ยม แต่ผมจัดหนักจัดเต็มแน่นอน การเป็นชาวอินโดนีเซียเหมือนกันจะไม่ส่งผลอะไร สุดท้ายคนที่ดีกว่าจะเป็นผู้ชนะ"

ซูโนโตะ จอมเก๋าขวัญใจเจ้าถิ่นอีกคน กล่าวว่า "ผมมีความก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพของตัวเอง และยังรู้สึกว่าได้เริ่มต้นใหม่เป็นคนที่แกร่งกว่าเดิมที่นี่ ผมอยากทำให้ดีที่สุดและสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆในจาการ์ต้า รู้สึกเป็นเกียรติและโชคดีมากที่ได้ขึ้นเวทีที่นี่อย่างต่อเนื่อง คู่แข่งของผมเต็มไปด้วยพละกำลังและมีความอันตราย ผมไม่ออมมือให้เขาแน่ กองเชียร์เตรียมรับชมการแข่งขันที่ดุเดือดจากเราได้เลย หวังว่าทุกคนจะออกจากสนามด้วยความสุขกับฟอร์มของผม"

อาเดรียน มาเทียส นักกีฬาชาวอินโดนีเซีย กล่าวว่า "การได้เป็นตัวแทนของชาตินั้นยิ่งใหญ่สำหรับผม ผมขอบคุณที่ให้ผมได้ขึ้นเวทีในนามตัวแทนของประเทศอินโดนีเซีย แฟนๆต่างรู้ดีว่าผมเต็มที่ทุกครั้งในการแข่งขัน ไม่ว่าสุดท้ายจะชนะหรือแพ้ ผมทุ่มเทเต็ม 100% ตลอด สำหรับฮิมานชู เตรียมตัวให้ดีละกัน บอกเลยว่าผมไม่เล่นเกมยาวแน่"

ฮิมานชู เคาชิก นักกีฬาชาวอินเดีย กล่าวว่า "ผมเพิ่งได้ชัยชนะครั้งใหญ่มาเมื่อไฟต์ล่าสุด ซึ่งนั่นสร้างความมั่นใจให้ผมอย่างมาก ตอนนี้ผมหวังเก็บชัยให้ต่อเนื่อง แม้ครั้งนี้ต้องพบกับซุปตาร์ของประเทศอินโดนีเซีย ผมรู้ว่าเสียงเชียร์จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับผม แต่ผมไม่สนใจหรอก ผมจะก้าวขึ้นเวทีและทำให้ดีที่สุด"

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ

อัลบั้มภาพ 50 ภาพ ของ "สามเอ" ควง "แฮ็กเกอร์ตี้" นำทัพนักกีฬาร่วม Open Workout ก่อนศึก ONE: FOR HONOR

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook