ใจเขาใจเรา! "เอสตราด้า" ถึงบ้านเกิดเปิดใจเรื่องเจอ "ศรีสะเกษ" ภาค 3

ใจเขาใจเรา! "เอสตราด้า" ถึงบ้านเกิดเปิดใจเรื่องเจอ "ศรีสะเกษ" ภาค 3

"เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิกันแชมป์โลกคนใหม่ เดินทางกลับถึง เอร์โมซิโย่ บ้านเกิดพร้อมด้วยเข็มขัดแชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

โดยกำปั้นวัย 29 ปี โชว์ฟอร์มบนสังเวียนได้อย่างสวยหรูด้วยการยืนดวลกำปั้นครบ 12 ยก ก่อนเอาชนะ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ไปได้แบบเอกฉันท์ 116-112, 115-113 และ 115-113 กลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่

ซึ่งทันทีที่ กำปั้นจังโก้ เดินถึงสนามบิน นานาชาติ เอร์โมซิโย่, เม็กซิโก ได้มีผู้สื่อข่าว และกองเชียร์จำนวนมาก เดินทางมารอรับถึงสนามบินชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อน

"ผมรู้สึกภูมิใจที่สามารถทำตามความฝันได้สำเร็จอีกครั้งด้วยการคว้าเข็มขัดที่สวยงามเส้นนี้ มันเป็นระยะเวลายาวนานที่ผมมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างเต็มที่หลายปี และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นจริงได้ หากคุณลงมือทำ"

"ผมจะหยุดพักสักสอง-สามสัปดาห์ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่มือขวา ก่อนที่จะหวนกลับมาฝึกซ้อมตามเดิม พรุ่งนี้ผมจะเข้าพบ ริคาร์โด้ มอนเรอัล คุณหมอของผม เพื่อประเมินว่าสภาพร่างกายของผมเป็นอย่างไร"

ด้านผู้สื่อข่าวได้ถามถึงการวางแผนในอนาคตของเจ้าตัวว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ซึ่งเจ้าตัวตอบว่า "ผมอยากทำศึกล้มแชมป์กับสถาบันอื่นๆ แต่แน่นอนผมจะให้โอกาส ศรีสะเกษ แก้มือ เพราะเขาสมควรได้รับโอกาสนั้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาก็เคยให้โอกาสผมมาแล้ว" แชมป์โลกคนใหม่กล่าว