อยากเจอก็มา! "เอสตราด้า" ยันไร้ปัญหาฟาดปาก "ศรีสะเกษ" รอบสาม

อยากเจอก็มา! "เอสตราด้า" ยันไร้ปัญหาฟาดปาก "ศรีสะเกษ" รอบสาม

"เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า แชมป์โลกคนใหม่ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) ที่กระชากเข็มขัดแชมป์จาก "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทยไปหมาดๆ ในการชกเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยผลการชก ที่เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ปรากฎว่า นักชกเม็กซิกัน เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ 116-112, 115-113 และ 115-113 กลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่ทันที

ล่าสุด กำปั้นจังโก้ ให้สัมภาษณ์กับ บ็อกซิ่งซีน สื่อดังในแวดวงกำปั้นเกี่ยวกับเส้นทางกำปั้นของเจ้าตัวในอนาคตว่าจะเป็นไปในทิศทางใด หลังกลับมาคว้าแชมป์โลกได้อีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยครองแชมป์โลกในรุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) ของสมาคมมวยโลก (WBA) มาแล้ว

นักชกวัย 29 ปี เปิดใจว่า "ผมได้ยินมาว่า ศรีสะเกษ อยากเจอกับผมอีกครั้งในไฟต์ที่ 3 ซึ่งโดยส่วนตัวผมไม่มีปัญหาใดๆ ที่จะต้องเจอกกับเขาอีกครั้ง หากเขายังคาใจผมก็พร้อมบนสังเวียน"

"แต่ถ้าถามผมว่าเป้าหมายต่อจากนี้ ผมอยากดำเนินแผนอย่างไร ผมบอกเลยว่าผมอยากคว้าแชมป์ทุกเส้นในรุ่นนี้ ด้วยการทำศึกล้มแชมป์กับ คาห์ลิด ยาไฟ นักชกชาวอังกฤษ (แชมป์ WBA) หรือไม่ก็ เจอร์วิน อันคายาส กำปั้นฟิลิปปินส์ (แชมป์ IBF)" แชมป์สภามวยโลกคนใหม่ กล่าว