โถพ่อคุณ! "หนุ่มแฟนเบนฟิก้า" เดินทาง 28 ชม.แต่ดันไป "แฟร้งค์เฟิร์ต" ผิดเมือง

โถพ่อคุณ! "หนุ่มแฟนเบนฟิก้า" เดินทาง 28 ชม.แต่ดันไป "แฟร้งค์เฟิร์ต" ผิดเมือง
Rakball

สนับสนุนเนื้อหา

แฟนบอลรายหนึ่งของเบนฟิก้า ขับรถไปถึงเยอรมันเพื่อเชียร์ทีมรักในศึกยูโรป้า ลีก กับ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เลกสอง ของศึกยูฟ่า ยูโรป้า ลีก แต่ทว่าแฟนบอลรายนี้ดันไปเมืองแฟร้งค์เฟิร์ตคนละที่กับที่ทีมในบุนเดสลีกาตั้งอยู่

เมืองแฟร้งค์เฟิร์ตที่ทีมอินทรีแดงดำอยู่ นิยมเรียกชื่อเต็มคือ "แฟร้งค์เฟิร์ตอัมไมน์" ซึ่งอยู่บนแม่น้ำไมน์ ทั้งนี้เพื่อแยกความแตกต่างจากเมืองแฟร้งค์เฟิร์ตอันแดร์โอเดอร์ (Frankfurt an der Oder) ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโอเดอร์ในรัฐบรันเดนบวร์กทางด้านตะวันออกของประเทศเยอรมัน โดยเมืองทั้งสองเมืองนี้ห่างกันราวๆ 600 กิโลเมตร และต้องใช้เวลาเดินทางถึง 6 ชั่วโมง

อินสตราแกรมชื่อว่า Alvaroslb1994 ได้โพสต์รูปและเรื่องราวของเขาว่า ได้เดินทางจากโปรตุเกสมาเยอรมันด้วยเวลาเกือบ 20 ชั่วโมง แต่ทว่าเขาก็มารู้ในภายหลังว่านั่นไม่ใช่เมืองที่ทีมรักของเขาจะทำการแข่งขันในศึกยูโรป้า ลีก คืนนี้ ก่อนจะรีบย้ายจุดมุ่งหมายไปที่เมืองแฟร้งค์เฟิร์ตหลักเพื่อหวังไปเชียร์ทีมรักได้ทันเวลา

นอกจากจะมึนกับเมืองแล้ว ผลงานทีมรักของพ่อหนุ่มรายนี้ก็น่าผิดหวังอีกเมื่อบุกไปพ่าย ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต 0-2 ทำให้สกอร์รวมสองนัดเสมอกัน 4-4 แต่ทีมเหยี่ยวลิสบอนต้องตกรอบไปด้วยกฎประตูทีมเยือน