มันส์แน่นอน! "น้องโอ๋" ป้องแชมป์ "ซูซูกิ", คู่รอง "เพชรดำ" ชิงแชมป์ว่าง "มาห์มูดี้" ศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT

มันส์แน่นอน! "น้องโอ๋" ป้องแชมป์ "ซูซูกิ", คู่รอง "เพชรดำ" ชิงแชมป์ว่าง "มาห์มูดี้" ศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย เผยคู่เอกและคู่รองของศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งถือเป็นอีกครั้งที่เหล่าทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกมากมายจะได้มาโชว์ทักษะอันน่าทึ่งที่ประเทศไทยบนสังเวียนที่ยิ่งใหญ่ของ ONE Championship

โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ของ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว กำปั้นขวัญใจเจ้าถิ่น พบกับ ฮิโรอากิ ซูซูกิ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ส่วนคู่รองจะเป็นการพบกันระหว่าง เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ บู๊สนั่น เอเลียส "The Sniper" มาห์มูดี้ จากอัลจีเรีย โดยมีเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ที่ว่างอยู่เป็นเดิมพัน

สำหรับน้องโอ๋ คือตำนานที่ยังมีชีวิตแห่งวงการมวยไทย ดีกรีแชมป์มวยไทยหลายสมัย และได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในกำปั้นที่มีอาวุธครบเครื่องที่สุดคนนึงตลอดกาล

น้องโอ๋เกิดในครอบครัวชาวนา เริ่มฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ก่อนใช้เวลาเพียง 2-3 ปีก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของนักมวยรุ่นเดียวกัน จากนั้นเมื่ออายุได้ 14 ปี เขาตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อมุ่งมั่นเป็นนักมวยไทยอาชีพอย่างเต็มตัว

หนึ่งปีต่อมา เขาได้ขึ้นเวทีดังอย่าง ราชดำเนิน ก่อนเดินหน้าสั่งสมประสบการณ์อีกมากกว่า 300 ไฟต์ จนคว้าแชมป์มวยไทยแห่งชาติได้ 2 สมัย, แชมป์เวทีลุมพินี 4 สมัยใน 4 รุ่นน้ำหนัก รวมไปถึงแชมป์เวทีราชดำเนินด้วย

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา น้องโอ๋สามารถคว้าแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวตมาครองได้สำเร็จ หลังชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ หาน จือ หาว กำปั้นชาวจีน ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS ซึ่งตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์ครั้งแรกด้วยการพบกับ ฮิโรอากิ ซูซูกิ จากญี่ปุ่น

ด้านซูซูกิ คือหนึ่งในยอดฝีมือที่มีลีลาน่าตื่นเต้นที่สุดคนนึงของ ONE Super Series เขาประเดิมเวทีด้วยการชนะ ไดวิดัส ดานีล่า เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว จากนั้นก็อัด
โมฮัมเหม็ด "Jordan Boy" บิน มาห์มุด เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะได้โอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพ ด้วยการท้าชิงแชมป์กับตำนานอย่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

คู่รองของรายการในค่ำคืนเดียวกัน เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ หวังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นแชมป์คนแรกของ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต โดยเขาต้องดวลกับ เอเลียส "The Sniper" มาห์มูดี้

เพชรดำมีดีกรีแชมป์มวยไทยหลายสมัย มีลูกเตะซ้ายทรงพลังเป็นเครื่องหมายการค้า เขามาจากค่ายดังของวงการ เพชรยินดีอะคาเดมี่ เช่นเดียวกับเพื่อนนักมวยร่วมค่ายชื่อกระฉ่อนอย่าง เพชรมรกต และ เซราะกราว ตลอดเส้นทางนักมวยไทยอาชีพนั้น เขาคว้าเกียรติยศมาครองมากมาย ทั้งแชมป์เวทีลุมพินีและแชมป์มวยไทยของ WBC รวมถึงแชมป์มวยรอบโตโยต้า มาราธอน ซึ่งตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เพชรดำจะได้มีโอกาสคว้าเข็มขัดที่ทรงคุณค่าอีกเส้นมาครอง นั่นก็คือแชมป์ของ ONE

ด้านมาห์มูดี้ ก็มีดีกรีไม่ธรรมดา ด้วยการเป็นแชมป์มวยไทยหลายสมัยเช่นกัน โดยเจ้าตัวเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ก่อนจะบินมายังถิ่นกำเนิดแม่ไม้มวยไทยที่ประเทศไทยเมื่ออายุได้ 9 ปี ชัยชนะไฟต์แรกในอาชีพของเขามาจากการน็อกคู่แข่งด้วยท่าเข่าลอย จนทำให้ได้รับฉายาว่า "The Sniper" ตามมานั่นเอง

ที่ผ่านมา มาห์มูดี้มีสถิติการชกที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการชนะน็อกบ่อยครั้ง จนก้าวสู่ตำแหน่งแชมป์รายการ WMF, WPMF และ MTGP ก่อนจะได้โอกาสในการเป็นแชมป์ของ ONE ด้วยการดวลกับเพชรดำในครั้งนี้

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship