ตะลึง!นักบาสผีดิบ13ขวบสูงแตะ220ซม.

ตะลึง!นักบาสผีดิบ13ขวบสูงแตะ220ซม.
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

โลกตะลึง ! เมื่อเจ้าหนูนักบาสวัย 13 ขวบ สูงถึง 220 ซม. และมีสิทธ์สูงขึ้นไปแตะ 290 ซม. หากอายุครบ 21 ปี ด้านบรรดาทีมยัดห่วงชั้นนำไม่รอช้า หวังคว้าตัวไปปลุกปั้น

โรเบิร์ต โบบรอคสกี้ เจ้าหนูนักบาสเกตบอลชาวโรมาเนีย สร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก หลังเป็นเจ้าของความสูง 7 ฟุต 4 หรือประมาณ 220 เซนติเมตร ด้วยวัยเพียงแค่ 13 ปี เท่านั้น พร้อมคาดกันว่าเด็กน้อยรายนี้ จะเพิ่มสถิติความสูงขึ้นไปถึง 9 ฟุต 9 หรือราว 292 ซม. เลยทีเดียว หากอายุครบรอบ 21 ปี
 
เจ้าหนูวัย 13 ปี ซึ่งปัจจุบันฝึกซ้อมอยู่กับ สเตลล่า อัซซูร่า โรม่า ทีมบาสเกตบอลในอิตาลี เรียกได้ว่ามีความสูงมากกว่าเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกันอยู่ถึงครึ่งช่วงตัว จึงส่งผลให้ขณะนี้มีทั้ง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า 2 ยักษ์ใหญ่ทีมยัดห่วงจากลีกสเปน อยากได้ตัวไปร่วมทีม รวมถึงมีทีมจาก "เอ็นบีเอ" คอยเฝ้าติดตามผลงานอีกด้วย
 
ทั้งนี้ โบบรอคสกี้ ที่คาดกันว่าจะมีความสูงเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10 ซม. ในแต่ละปี นั้น นับว่าสูงกว่า ฮาชีม ทาบีต เซ็นเตอร์จากทีม โอกลาโฮม่า ซิตี้ ซึ่งเป็นนักบาสสูงที่สุดในศึก "เอ็นบีเอ" ณ ปัจจุบัน เข้าไปแล้ว อยู่ 0.1 นิ้ว ทั้งๆที่เจ้าหนูรายนี้ยังคงเพิ่มความสูงไปแตะ 290 ซม. ได้อีก หากอายุครบ 21 ขวบ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!