ปิดฉากสุดสวย นักบิดทีมยามาฮ่า ผงาดโพเดี้ยมที่สนามช้างฯ

ปิดฉากสุดสวย นักบิดทีมยามาฮ่า ผงาดโพเดี้ยมที่สนามช้างฯ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทัพนักบิดทีมยามาฮ่า กระชากคันเร่งรถแข่งสายพันธุ์ R-Series คว้าชัยชนะ ผงาดโพเดี้ยมที่สนามช้างฯ จูลส์ คลูเซล นำทัพ R6 คว้าชัยกวาดโพเดี้ยม เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต แบบเหนือชั้น ขณะที่ ตาล-รัชฏา นาคเจริญศรี หมายเลข46 นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทย ดีสุดรั้งอันดับที่ 19 ด้านอเล็กซ์ โลว์ส - ฟาน เดอ มาร์ค กดคันเร่ง R1 จบอันดับ 3-4 สุดมันส์ !!! ในรุ่น เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ x6

ทัพนักบิดทีมยามาฮ่ายังโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่อง ในเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
x1
x2โดยขุนพลนักแข่งสังกัดทีมยามาฮ่าที่ลงชิงชัยด้วยรถแข่งจากตระกูล R-Series ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในรุ่น เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต ซึ่ง YZF- R6 สามารถคว้าชัยชนะกวาดโพเดี้ยมมาครองได้ทุกตำแหน่ง และในรุ่น เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ ที่ YZF-R1 ยังสามารถทะยานขึ้นโพเดี้ยมได้สำเร็จอีกครั้ง

สำหรับการชิงชัยในรุ่น เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต นั้น จูลส์ คลูเซล หมายเลข16 นักบิดสังกัดทีม จีเอ็มที 94 ยามาฮ่า นำทัพนักบิดยามาฮ่ากระชากคันเร่งรถแข่ง R6 คู่ใจ ทะยานเข้าเส้นชัยคว้าธงตราหมากรุกได้สำเร็จเป็นคันแรก โดยเฉือนเอาชนะ แรนดี้ ครุมเมนาเกอร์ หมายเลข21 และ เฟเดริโก้ คาริคาซูโล หมายเลข64 คู่หูจาก บาร์ดาห์ล อีแวนส์ บรอส.เวิลด์เอสเอสพี ทีม ที่ตามเข้าเส้นชัยในในอันดับที่ 2 และ 3 หลังจากที่ไล่ขับเคี่ยวแย่งตำแหน่งกันมาอย่างสุดมันส์ ส่วนด้าน ตาล-รัชฏา นาคเจริญศรี หมายเลข46 นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทย จบการแข่งขันในอันดับที่ 19

x0ส่วนในรุ่น เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ หลังจากที่ขุนพลนักบิดทีมยามาฮ่าทำผลงานติด Top 9 ในรอบซูเปอร์โพล เรซ แล้ว ในช่วงของการชิงชัยในเรซที่ 2 คู่หูจากทีม พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ทีม อย่าง อเล็กซ์ โลว์ส หมายเลข22 และ ไมเคิล ฟาน เดอ มาร์ค หมายเลข60 ก็ยังคงโชว์ฟอร์มการขับขี่ได้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการควบรถแข่ง YZF-R1 ไล่บี้ขับเคี่ยวกับคู่แข่งได้อย่างสนุกสุดมันส์

ก่อนที่จะจบการแข่งขันในเรซนี้ในอันดับที่ 3 และ 4 มีโพเดี้ยมให้กับทีมยามาฮ่าได้สำเร็จอีกครั้ง ส่วน มาร์โก้ เมลานดรี้ หมายเลข33 และ ซานโดร คอร์เตซี่ หมายเลข 11 จากสังกัด จีอาร์ที ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ที่พยายามไล่บี้คู่แข่งอย่างเต็มกำลัง ก็สามารถคว้าอันดับที่ 6 และ 7 มาครองได้เมื่อจบการแข่งขันอีกครั้ง

x4สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 3 จะยกพลไปดวลความเร็วที่ สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน ร่วมติดตามและให้กำลังใจนักแข่งในสังกัดยามาฮ่าได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!