สมุทรปราการลุ้น "คาร์เลา" คัมแบ็ค, สุโขทัยหวัง 3 แนวรุกต่างชาติท็อปฟอร์ม

สมุทรปราการลุ้น "คาร์เลา" คัมแบ็ค, สุโขทัยหวัง 3 แนวรุกต่างชาติท็อปฟอร์ม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันคู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ และ สุโขทัย เอฟซี

สมุทรปราการ ซิตี้ ได้ส่ง สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ สุโขทัย เอฟซี
ส่ง เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมเข้าร่วม

โดย สุรพงษ์ คงเทพ กล่าวว่า “ในเรื่องของตัวผู้เล่นในเกมที่แล้ว เราขาด คาร์เลา เพราะมีอาการบาดเจ็บ เกมนี้เราต้องเช็คอีกที ว่าเขาจะพร้อมหรือปล่าว เราต้องรอให้เขาพร้อมเต็มที่ เพื่อจะไม่มีความเสี่ยงในระยะยาว”

“ถ้าใครได้ชมเกมที่แล้วเรามีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อย แต่ผมพอใจในรูปแบบเกม ในเกมที่แล้วเราผิดพลาดเยอะกว่าเขาก็แพ้ไป แต่เราก็ทำการบ้าน และแก้ไข เกมนี้เราหวังว่าสิ่งที่เราดีอยู่แล้วมันจะดีขึ้น”

“ต้องบอกเลยว่าทุกปี สุโขทัยมีแนวรุกที่แข่งแกร่ง พูดถึง จอห์น บาจโจ้ เราเคยเจอเขามาบ่อยแล้ว เราได้ศึกษา การเล่นของเขาเป็นอย่างดี เรารู้วิธีรับมือ แต่บอกตอนนี้ยังไม่ได้”

“ก็ขอเชิญชวนแฟนบอล เข้ามาชมเกมให้เต็มสนามเหมือนกับเกมแรกที่เราเจอเชียงใหม่ สิ่งเหล่านี้คือแรงกระตุ้นให้น้องๆ เก็บสามแต้ม สำหรับนิยามสามคำในเกมนี้คือ ต้อง สาม แต้ม”

ส่วนทางด้านของ เขตพงศ์ กุลนาถศิริ กล่าวว่า “นัดที่ผ่านมาเราไม่ได้ส่งรายชื่อของ โจเอล ซามี่ เนื่องจากบาดเจ็บ แต่เกมนี้เราได้รับข่าวดี เขาจะกลับมาในเกมนี้แน่นอน อีกคนหนึ่งก็คือ จอห์น บาจโจ้ กับตันทีมของเราก็พร้อมที่จะกลับมาในเกมนี้ เขาบอกว่าอยากจะเป็นท็อปแอสซิสต์ของไทยลีก และนักเตะตัวหลักของเรา ก็พร้อมที่จะลงสนามทุกคน”

“การมาเยือน สมุทรปราการ ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าดูในรูปเกมของเราที่ผ่านมา เราน่าจะทำได้ดีกว่า ผมดูแล้วทีมเราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เราเข้าใจว่าเกมเยือนมันยาก และถึงเวลาแล้วที่เราจะคว้า 3 แต้ม ฝากถึงเจ้าหน้าที่สนามทีมของฝั่งตรงข้ามด้วย ว่าแฟนบอลเราจะไปเยอะหน่อย”

“นัดนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสามแนวรุกของเรา อย่าง เอียน แรมซีย์, จอห์น บาจโจ้ และ เพตาร์ ออร์แลนดิก ว่าจะดีพอหรือยังสำหรับไทยลีก ทุกคนต้องการจะแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมที่แล้ว”

“สำหรับเกมนี้ สุโขทัยก็อยากจะช่วยสมุทรปราการให้มีผู้เข้าชมเต็มสนามความจุ 5,000 คน  ซึ่งทีมเราขอสัก 2,500 ก็แล้วกันส่วนสามคำสำหรับเกมนี้ ก็ขอใช้คำว่า ต้อง สาม แต้ม เช่นกันครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 4 มีดังต่อไปนี้

วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562

 • 20.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนาม สามอ่าว สเตเดี้ยม
  ถ่ายทอดสดผ่าน : TS2/TS HD2


วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562

 • 17.45 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ  สนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
  ถ่ายทอดสด : True Sport 2
 • 18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ  กีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี
  ถ่ายทอดสด : True Sport HD3 
 • 20.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ณ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
  ถ่ายทอดสด : True Sport 2


วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562

 • 18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สมุทรปราการ สเตเดี้ยม
  ถ่ายทอดสด : True Visions ช่อง 357
 • 18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี - พีทีที ระยอง ณ แพท สเตเดี้ยม
  ถ่ายทอดสด : True Sport HD3
 • 19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ ทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)
  ถ่ายทอดสด : True Sport 2 / TRUE4U /True Sport HD2

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!