ทำไมต้องวันนี้! "คล็อปป์" โอด ลิเวอร์พูล โดนจัดโปรแกรมเตะไม่ยุติธรรม

ทำไมต้องวันนี้! "คล็อปป์" โอด ลิเวอร์พูล โดนจัดโปรแกรมเตะไม่ยุติธรรม
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาบ่นรัว ๆ ถึงการจัดโปรแกรมเตะที่เหมือนจะไม่ยุติธรรม เพราะทีมตนต้องแข่งกับ เบิร์นลีย์ วันอาทิตย์ แล้วเดินทางไปเยือน บาเยิร์น มิวนิค ต่อในคืนวันพุธทันที

"ผมไม่คิดว่าจะมีคนที่ทำงานอยู่กับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คิดถึงเรื่องนี้เลย เพราะมันไม่ใช่อะไรที่พวกเขาจะต้องมาให้ความใส่ใจ" คล็อปป์ กล่าว

"มันมีความแตกต่างกันชัดเจนมากนะ ระหว่างการได้เล่นในวันเสาร์ หรือ อาทิตย์ ขณะที่มีเกมยุโรปคืนวันพุธรออยู่ โดยเฉพาะเรื่องสภาพร่างกายของนักเตะ"

"นึกภาพตานะ ถ้าเราแข่งวันเสาร์ วันอาทิตย์ก็จะได้ใช้เวลาฟื้นฟูสภาพร่างกาย วันจันทร์ฝึกซ้อมเพื่อเก็บรายละเอียดของเกมถัดไป และวันอังคารก็ซ้อมเบา ๆ ก่อนจะลงสนามในพุธ"

"กลับกัน พอต้องโดนยัดมาแข่งเกมลีกวันอาทิตย์ เราต้องใช้วันจันทร์เพื่อพักผ่อนฟื้นฟูร่างกาย วันอังคารซ้อมเบา ๆ เหยาะ ๆ ในสนามแข่งของ บาเยิร์น ซึ่งอาจจะได้แค่เขย่าขาไปมา เพราะถ้ามากกว่านั้นนักเตะจะเสี่ยงบาดเจ็บทันที"

"นี่แหละคือความแตกต่างที่ผมต้องหยิบมาพูด ซึ่งมันไม่ใช่การหาข้ออ้าง แต่เราแค่ตั้งคำถามว่าใครตัดสินใจให้เราเตะกับ เบิร์นลีย์ วันอาทิตย์ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แล้วว่ามีเกมยุโรปรออยู่ ? BT Sport ที่เป็นผู้จัดโปรแกรมถ่ายทอดสดอธิบายอะไรให้กระจ่างหน่อยได้ไหม ?"