เสือนอนกิน! "ธอมโม่" ชี้ "ซานเชซ" ฟอร์มตกเพราะรับค่าเหนื่อยมหาศาล

เสือนอนกิน! "ธอมโม่" ชี้ "ซานเชซ" ฟอร์มตกเพราะรับค่าเหนื่อยมหาศาล
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ฟิล ธอมป์สัน ตำนานนักเตะและโค้ชของลิเวอร์พูล เป็นอีกคนที่ออกโรงกล่าวถึงสาเหตุที่ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อมาจาก อาร์เซน่อล ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ ไม่สามารถระเบิดฟอร์มได้เหมือนตอนที่เล่นให้กับไอ้ปืนใหญ่ โดยมุ่งไปที่การที่ได้รับค่าเหนื่อยแพงติดอันดับของพรีเมียร์ลีก

ธอมป์สัน เชื่อว่าการได้เงินเกือบ 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 16.5 ล้านบาท) ทำให้กองหน้าชาวชิลีไม่มีความกระตือรือร้นในการรับใช้ปีศาจแดงเท่าที่ควร

"ผมไม่คิดว่าจะมีใครกล้าบอกว่าเรื่องนี้มันเป็นการประสบความสำเร็จแล้ว ตอนที่อยู่กับอาร์เซน่อลเขาเป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยพลังและความมุ่งมั่น มีความกระหายและไอเดีย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เขาไม่ได้พกติดตัวมาด้วยเลยแม้แต่อย่างเดียวเมื่อลงเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด"

"บางทีเงินค่าเหนื่อยมหาศาลนี้อาจจะทำให้เขาหมดความกระตือรือร้นในการลงสนามไปแล้ว เราได้เห็นตัวอย่างนี้จาก เมซุต เออซิล พวกเขาอยู่ในคอมฟอร์ตโซนเรียบร้อย"

"พวกเขาอาจจะบอกว่ายังคงต้องการยกระดับขึ้นไปอีกและยังกระหายในชัยชนะ แต่เมื่อเรามองย้อนกลับไป เราจะเห็นได้ถึงภาษากายของพวกเขาที่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย มันเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจเป็นอย่างยิ่ง" ธอมโม่ กล่าว

ล่าสุด ซานเชซ เพิ่งจะได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างหนักในเกมกับ เซาแธมป์ตัน ซึ่งทาง ยูไนเต็ด ได้ประกาศว่าเจ้าตัวจะต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 6-8 สัปดาห์