เดือดแน่นอน! คู่เอก "คาเดสตัม-คิชิกิ้น" พร้อม "3 ซุปตาร์เมียนมาร์" ร่วม Open Workout ศึก ONE: REIGN OF VALOR

เดือดแน่นอน! คู่เอก "คาเดสตัม-คิชิกิ้น" พร้อม "3 ซุปตาร์เมียนมาร์" ร่วม Open Workout ศึก ONE: REIGN OF VALOR
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันอังคารที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ณ Transcend Gym เมืองย่างกุ้ง ทาง ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้จัดให้สื่อมวลชนเรียกน้ำย่อยก่อนศึก ONE: REIGN OF VALOR ด้วยการพบปะนักกีฬาที่มีคิวขึ้นสังเวียนวันนั้นโดยภายในงานมีคู่เอกของรายการอย่าง เซบาสเตียน "The Bandit" คาเดสตัม ชาวสวีเดน และ จอร์จี้ "Knight" คิชิกิ้น จากคาซักสถาน รวมไปถึงนักกีฬาฮีโร่ขวัญใจชาวเมียนมาร์ โพ "Bushido" ธอว์, "The Dragon Leg" เทียล ธัง และ โบเซอน่า "Toto" อันโตนิยาร์ ร่วมตอบคำถามและลงนวมให้สื่อมวลชนเก็บภาพ

โดยนักกีฬาทั้งหมดที่มีรายชื่อด้านบนนั้น ล้วนมีโปรแกรมขึ้นเวทีในศึก ONE: REIGN OF VALOR ซึ่งจะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันที่ 8 มีนาคมนี้ ที่ธุวันนา อินดอร์ สเตเดี้ยม เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวตของ เซบาสเตียน คาเดสตัม พบกับผู้ท้าชิง จอร์จี้ คิชิกิ้น ส่วนคู่รองของรายการ โพ ธอว์ ดวลกับ "The Iceman" โยฮัน มูเลีย เลโกโว่ จากอินโดนีเซีย, เทียล ธัง บู๊กระจายกับ ริน สาโรธ ยอดมวยชาวกัมพูชา และ โบเซอน่า อันโตนิยาร์ พบกับ ออเดรย์ลอร่า "Ice Comet" โบนิเฟซ สาวมาเลเซีย

1

เซบาสเตียน คาเดสตัม แชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากสำหรับไฟต์ป้องกันแชมป์ของตัวเองที่ย่างกุ้ง ในวันที่ 8 มีนาคมนี้ นี่คือการป้องกันแชมป์ครั้งแรกของผมด้วย อย่างที่มีคนบอกไว้ว่า 'คุณยังไม่เป็นแชมเปี้ยนจริงๆหรอก จนกว่าจะถึงวันที่คุณรักษามันไว้ได้' ผมมุ่งมั่นเต็มที่เพื่อให้มั่นใจว่าจะยังเป็นแชมป์ต่อไปและคู่ควรกับเข็มขัดอันทรงเกียรติเส้นนี้ ผมรู้ดีว่าจอร์จี้เป็นคู่ต่อกรที่แข็งแกร่ง เขากำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีและเอาชนะคนเก่งๆมาหลายคน แต่ผมเองก็เตรียมตัวมาอย่างดีเช่นกัน ผมซ้อมหนักมากสำหรับไฟต์นี้ บอกเลยว่านี่จะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพผม ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวตต่อไป"

ด้าน จอร์จี้ คิชิกิ้น ผู้ท้าชิงฯ กล่าวว่า "นี่จะเป็นไฟต์สำคัญที่สุดในอาชีพของผม ที่ผ่านมาผมล้มนักกีฬาดังๆมาแล้วไม่น้อย แต่ถ้าผมเอาชนะ เซบาสเตียน คาเดสตัม ได้สำเร็จ ผมจะเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวตทันที ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ที่สุดของผมด้วย ผมรู้สึกตื่นเต้นมากกับไฟต์นี้ เพราะนี่เป็นสังเวียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผมเคยเข้าร่วมแข่งขัน ถ้าผมคว้าแชมป์โลกได้ตั้งแต่ไฟต์ประเดิมกับ ONE Championship ชื่อของผมก็จะถูกจารึกลงในหน้าประวัติศาสตร์ ผมฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อโอกาสนี้ และจะไม่ยอมให้มันเปล่าประโยชน์ คู่แข่งของผมคือแชมป์ที่แข็งแกร่งและเป็นบททดสอบครั้งใหญ่ แต่ผมก็มั่นใจว่าผมจะเอาชนะเขาได้แน่นอน"

2

โพ ธอว์ กล่าวว่า "มันเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์เสมอเมื่อได้แข่งขันในย่างกุ้ง ผมหวังจะคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้งในวันที่ 8 มีนาคมนี้ ไฟต์ล่าสุดผมเพิ่งพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก แต่คุณเดิมพันได้เลยว่าผมมีแรงผลักดันมากกว่าเดิมอีกในการกลับมาเป็นผู้ชนะให้ได้อีกครั้ง ผมเชื่อว่าหากไฟต์นี้ผมชนะ ผมจะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในนักกีฬาหัวแถวของรุ่นเฟเธอร์เวต และหวังว่าถ้าชนะติดต่อกันอีกสัก 2-3 ไฟต์ โอกาสในการขึ้นไปเป็นแชมป์โลกก็จะขยับมาใกล้ขึ้น"

เทียล ธัง กล่าวว่า "ผมแทบรอไม่ไหวแล้ว ผมอยากก้าวขึ้นเวทีในย่างกุ้งสุดๆ นี่คือฝันที่เป็นจริงของผมเลยกับการประเดิมไฟต์แรกใน ONE บนผืนแผ่นดินเกิด ผมจริงจังกับไฟต์นี้มาก มันมีความหมายสำหรับผมในฐานะนักกีฬา MMA ที่จะได้โชว์ทักษะและผลของการซ้อมหนักให้แฟนๆที่ยอดเยี่ยมชาวเมียนมาร์ได้เห็น ผมหวังว่าพวกเขาจะสนุกกับไฟต์ในวันที่ 8 มีนาคมนี้ ผมรับประกันว่าจะทำให้เต็มที่แน่นอน"

3

โบเซอน่า อันโตนิยาร์ สาวนักบู๊กล่าวว่า "ฉันจะดวลกับ ออเดรย์ลอร่า โบนิเฟซ ด้วยความหิวกระหายในชัยชนะและเต็มไปด้วยแรงจูงใจต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ฉันเพิ่งแพ้มาในไฟต์ล่าสุดด้วย ฉันมาเพื่อแสดงให้ทุกคนเห็น ไม่ใช่แค่ชาวเมียนมาร์ แต่เป็นผู้ชมทั่วโลก ให้รู้ว่าฉันคู่ควรกับ ONE Championship และเก่งพอที่จะขึ้นไปเป็นนักกีฬาแถวหน้าของรุ่นนี้ ปี 2019 ฉันตั้งเป้าหมายไว้สูงมาก และทั้งหมดจะเริ่มต้นขึ้นในไฟต์วันที่ 8 มีนาคมนี้เลย"

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship  

ทั้งนี้ ท่านสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ในวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป