เกินอภัย ! "เทอร์รี" ออกโรงฉะ "เกปา" ทำผิดมหันต์ต่อ "ซาร์รี"

เกินอภัย ! "เทอร์รี" ออกโรงฉะ "เกปา" ทำผิดมหันต์ต่อ "ซาร์รี"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ยังคงเรียงหน้าออกมาวิจารณ์กันอย่างต่อเนื่องเมื่อ ​จอห์น เทอร์รี อดีตกองหลังระดับตำนานของ เชลซี กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ เกปา อาร์ริซาบาลาก้า นายทวารหนุ่มของ ​เชลซี ปฏิเสธ การเปลี่ยนตัวในช่วงท้ายของการต่อเวลาพิเศษในเกมนัดชิงชนะเลิศ คาราบาวคัพ กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่า ผู้รักษาประตูรายนี้กำลังทำสิ่งที่ผิดอย่างไม่น่าให้อภัย

เมาริซิโอ ซาร์รี ต้องออกการหัวเสียอย่างหนักหลังจากที่เตรียมส่ง วิลลี กาบาเยโร นายทวารตัวสำรองลงสนาม แต่ผู้รักษาประตูชาวสแปนิช กลับปฏิเสธที่จะเดินออกมาแตะมือกับเพื่อนร่วมทีม ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ความไม่เป็นมืออาชีพของสตาร์รายนี้

เทอร์รี ซึ่งทำหน้าที่วิเคราะห์เกมดังกล่าวให้กับ Sky Sports ออกมาต่อว่า เกปา ดาวเตะรุ่นน้องในทีม สิงห์บลู อย่างไม่ไว้หน้าว่าเป็นนักฟุตบอลที่ไม่ให้ความเคารพในตัวผู้จัดการทีม

“เมื่อหมายเลขการเปลี่ยนตัวมันแสดงขึ้นที่ข้างสนาม คุณต้องเดินออกมา คุณต้องแสดงให้เขาเป็นถึงความเคารพ ผมรู้ว่าเขาไม่ต้องการทำแบบนั้น ผมเข้าใจที่เขารู้สึกผิดหวังแต่คุณต้องรับมือกับมันให้ได้ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่ผู้เล่นต้องการ เขากำลังทำให้ตัวเองต้องแบกรับความกดดันมหาศาลหลังเหตุการณ์นี้”

“นี่ไม่ใช่จุดจบของเรื่องนี้อย่างแน่นอน มันเหมือนมีเมฆหมอกมาปกคลุมการโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยมของ เชลซี เอาไว้ มันทำให้คนไม่สนใจเรื่องที่พวกเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วเราจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป” เทอร์รี กล่าว