โชว์หวิวเกินงาม! ตำรวจจีนเตรียมรวบ "ลาร่า จาง" ไอดอลเพาะกายหุ่นสุดเอ็กซ์ (อัลบั้ม)

โชว์หวิวเกินงาม! ตำรวจจีนเตรียมรวบ "ลาร่า จาง" ไอดอลเพาะกายหุ่นสุดเอ็กซ์ (อัลบั้ม)

เกิดปัญหาข้ามประเทศกันเลยทีเดียว สำหรับ ลาร่า จาง นักเพาะกายสาวจีน ที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย หลังถูกตำรวจไซเบอร์จากแผ่นดินแม่ตั้งข้อหาเผยแพร่ภาพลามกอาจารบนโลกออนไลน์

โดยคลิปเจ้าปัญหานี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018 ลาร่าได้โพสต์คลิปที่ตัวเธอสวมบิกินีสีเขียวและรองเท้าส้นสูง อวดหุ่นสวยของตนเองลงบนเว่ยปั๋ว สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน

หลังจากนั้นหน่วยงานเฝ้าระวังทางศีลธรรมของแดนมังกรมาพบวิดีโอดังกล่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ก่อนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนลาร่าว่าเผยแพร่เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งการกระทำนี้ขัดแย้งกับกฎระเบียบด้านความมั่นคงแห่งชาติ

ทั้งนี้ตำรวจไซเบอร์ของจีนมีหน้าที่รับผิดชอบงานป้องกันอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ อีกทั้งยังคอยลบโพสต์ต่างๆที่ดูแล้วไม่เหมาะสม เช่น รูปหรือคลิปอนาจาร รวมไปถึงความเห็นต่อต้านคอมมิวนิสต์ ระบอบการปกครองของประเทศด้วย

"ตามกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติและกฎระเบียบด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ การเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลข่าวสารหยาบโลนหรือลามกอนาจารบนอินเทอร์เน็ตถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย พฤติกรรมเช่นนี้จะถูกสืบสวนโดยแผนกความมั่นคงสาธารณะและจะถูกลงโทษตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง" คำแถลงจากตัวแทนตำรวจไซเบอร์จีน

"เมื่อผลการสืบสวนและเอกสารอย่างเป็นทางการของพวกคุณออกมาแล้ว โปรดแจ้งให้ฉันรู้ด้วย ฉันจะได้ต่อสู้เพื่อสิทธิของฉัน การแข่งขันที่ฉันเข้าร่วมมันเกี่ยวข้องกับสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสนานาชาติ ฉันงงมากว่าแค่การโปรโมตกีฬาทำไมถึงยุ่งยากขนาดนี้ ทำไมตำรวจจีนถึงล้าหลังและขาดวิจารณญาณกันนัก" ลาร่า จาง ปฏิเสธบนอินสตาแกรม โดยเธอยืนยันว่าวิดีโอของเธอนั้นเป็นการส่งเสริมกีฬา และบิกินี่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักเพาะกายอาชีพ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!