บุกคว่ำถึงถิ่น! "ดาวเหนือ" หมัดโคตรหนักสอย "คอนโด" น็อกหมดสภาพยก 5 (คลิป)

บุกคว่ำถึงถิ่น! "ดาวเหนือ" หมัดโคตรหนักสอย "คอนโด" น็อกหมดสภาพยก 5 (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันชกมวย รุ่นไลท์ เวลเตอร์เวท ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง "เจ้านัน" ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองแชมป์โลกอันดับ 7 ชาวไทย กับ อากิฮิโระ คอนโด รองอันดับ 4 ชาวญี่ปุ่น ที่สังเวียนโครักกูเอนฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยคู่นี้ถือเป็นไฟต์ตัดเชือกหากใครเป็นฝ่ายชนะจะได้เลื่อนขึ้นเป็นรองแชมป์อันดับ 1 พร้อมคว้าสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์กับ อิวาน บารานชิก เจ้าของเข็มขัดแชมป์ชาวเบลารุส เจ้าของสถิติชนะรวด 19 ไฟต์

เริ่มยกแรก กำปั้นชาวไทย ที่ช่วงชกยาวกว่าเป็นฝ่ายออกหมัดแย็ปแล้วฉากหลบสวยๆ ได้หลายครั้ง ทำเอานักชกเจ้าถิ่นต้องเดินบดเพื่อหวังคลุกวงในแต่ก็ยังไม่ถนัดนัก

ยกสอง ดาวเหนือ ยังออกสเต็ปได้ดี มีแย็ปซ้ายนำแล้วตามด้วยขวาซึ่งสร้างความปั่นป่วนให้กับกำปั่นเจ้าถิ่นเป็นอย่างมาก เข้าสู่ยกสาม-ยกสี่ รูปเกมสูสีผลัดกันออกอาวุธโดย คอนโด ทำได้ดีในช่วงท้ายยกต่อยเข้าหน้าจังๆ

ยกที่ห้า อากิฮิโระ คอนโด ออกมาเดินลุยเข้าใส่ทันที ขณะที่ กำปั้นชาวไทย ยังไม่ผลีผลามรอดึงจังหวะต่อยสวนได้สวยๆ กลางยก ดาวเหนือ ดึงจังหวะปล่อยอัปเปอร์คัทขวาเข้าเต็มคางส่งนักชกเจ้าถิ่นหงายตึงลงไปให้กรรมการนับถึง 10

ทำให้ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก นักชกชาวไทยเป็นฝ่ายเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 5 ด้วยเวลา 1 นาที 47 วินาที คว้าสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!