โอลิมปิก 2020

ย้อนรําลึกความหลัง! "เฮอเนส" เผยเคยทาบ "คล็อปป์" คุมบาเยิร์นจริง

ย้อนรําลึกความหลัง! "เฮอเนส" เผยเคยทาบ "คล็อปป์" คุมบาเยิร์นจริง
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนเกมที่ บาเยิร์น มิวนิค จะปะทะกับ หงส์แดง ที่ แอนฟิลด์ อูลี เฮอเนส ประธานสโมสรแชมป์ บุนเดสลีกา ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาเคยเกือบจะได้ตัว เจอร์เก้น คล็อปป์ มาคุมทีมเมื่อปี 2008 แล้ว

ลิเวอร์พูล จะพบกับ เสือใต้ ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอล ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก นัดแรก โดย เฮอเนส ได้ออกมากล่าวถึงนายใหญ่ เร้ดแมชชีน ว่าเป็นโค้ชที่เขาให้ความเคารพและชื่นชอบในฝีมือการทำทีมเป็นอย่างมาก

ประธานของ บานเยิร์น ยังได้กล่าวต่อไปว่า คล็อปป์ เคยเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสโมสรในการเข้ามารับงานคุมทีมเมื่อ 11 ปีที่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็เลือก เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ โดยที่ตัวของ คล็อปป์ เองก็ได้หันไปตอบตกลงรับงานกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเวลาต่อมา

“โดยส่วนตัวแล้วผมมีทัศนะเกี่ยวกับ เจอร์เก้น คล็อปปป์ ที่ดีมาก เมื่อหลายปีก่อนเราตกลงที่จะทำงานร่วมกัน แต่สุดท้ายเราก็ไปเลือกเซ็นสัญญากับทาง เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ แทน”

“นั่นแสดงให้เห็นว่าผมให้ความเคารพในตัวเขาและการทำงานของเขาเป็นอย่างมาก (เกม ลิเวอร์พูล เจอ บาเยิร์น) มันจะเป็นงานที่ยากสำหรับทั้งสองทีม แต่ผมก็หวังว่าเราจะกลับออกมาด้วยผลการแข่งขันที่ต้องการ” เฮอเนส กล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บาเยิร์น มิวนิค