มิตรภาพลูกหนัง! "ชนาธิป" กับ "เคน โทคุระ" คู่นี้ตัวติดกันจริงๆ (อัลบั้ม)

มิตรภาพลูกหนัง! "ชนาธิป" กับ "เคน โทคุระ" คู่นี้ตัวติดกันจริงๆ (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นมิตรภาพข้ามเชื้อชาติสำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยที่เดินทางย้ายไปค้าแข้งในญี่ปุ่นกับ "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ สโมสรในศึกเจลีก และ เคน โทคุระ ดาวยิงรุ่นพี่ชาวญี่ปุ่นที่ฤดูกาลนี้ย้ายไปร่วมทีม เซเรโซ่ โอซาก้า

โดยล่าสุดทั้งคู่เป็นตัวแทนของสโมสรมาร่วมงาน " Kickoff Conference J League 2019 " ที่จัดขึ้นทุกปีก่อนเริ่มซีซั่น ที่โรงแรมในกรุงโตเกียว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนได้พบกันและมีการพูดคุยทักทายกันตามประสา ซึ่งแน่นอนทั้งคู่ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพร่วมกัน

หลังจบงานดังกล่าว มิดฟิลด์ร่างเล็กทีมชาติไทยวัย 25 ปี ได้โพสต์ภาพคู่กันพร้อมข้อความ "แล้วพบกันใหม่นะครับ พี่ชาย" ขณะที่ดาวยิงวัย 32 ปี ก็โพสต์ภาพถ่ายคู่กันพร้อมข้อความ "ไอ้น้องชาย"

สำหรับทั้งคู่ถือเป็นเพื่อนซี้กันนับตั้งแต่ดาวเตะชาวไทยย้ายไปเล่นที่ญี่ปุ่นเมื่อกลางปี 2017 โดย เคน โทคุระ จะคอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับ ชนาธิป เกือบทุกเรื่องในช่วงแรกที่ย้ายไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นในเรื่องของการปรับตัว และคอยชวนไปทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ในทีม

ถึงขนาดที่ครั้งหนึ่ง ดาวเตะทีมชาติไทย เผยความรู้สึกว่า "ครั้งแรกที่ได้เจอกัน เคน คือคนที่เข้ามาทักผมคนแรก เป็นคนคอยดูแล ช่วยเหลือแนะนำทุกอย่าง พาไปกินข้าวด้วยกันตั้งแต่วันแรก ช่วยสอนภาษาญี่ปุ่นผม ปกป้อง พร้อมเป็นกำลังใจให้ผมทั้งในและนอกสนาม ขอบคุณพี่ชายมากๆครับ ขอให้โชคดีครับพี่ชาย"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!